Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND dẫn đầu đoàn đại biểu. Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến gồm 70 đoàn viên Công đoàn xuất sắc, tiêu biểu của tổ chức Công đoàn Công an nhân dân và Quân đội nhân dân, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2010-2015.

Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến của Công đoàn lực lượng vũ trang báo công dâng Bác tại Khu di tích Nha Công an Trung ương.
Các điển hình tiên tiến dâng hương trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ.

Tại lễ Báo công, Đoàn đã báo cáo tóm tắt kết quả đáng phấn khởi trong việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn trong Công an, Quân đội.

Trong 5 năm qua, Công đoàn CAND có hơn 100 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 267 sáng kiến sáng tạo được áp dụng vào sản xuất, công tác, làm lợi hàng chục tỷ đồng, 27 công trình được Công đoàn CAND gắn biển và khen thưởng, 14 tập thể đã được Huân chương Lao động, 5 tập thể, 15 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Công đoàn Quốc phòng đã có hơn 16 nghìn công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, tiết kiệm và làm lợi cho ngân sách gần 3 nghìn tỷ đồng…

Đoàn nghe thuyết minh về lịch sử lán Nà Nừa.

Đoàn đại biểu đã đến tham quan lán Nà Nừa, đình Tân Trào tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương; giao lưu và trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Bộ chỉ huy quân sự và Công an tỉnh Tuyên Quang.

Vũ Linh