Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II triển khai kế hoạch công tác.

Trung tá Nguyễn Nhân, Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II cho biết: Muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trước hết phải coi trọng công tác xây dựng chi bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Vấn đề cốt lõi là phải gắn các đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng với phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, lấy phương châm "tận tụy với công việc" làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động.

Đặc biệt trong đợt sinh hoạt chính trị tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng CAND Việt Nam, cấp ủy và lãnh đạo đơn vị đã phát động cán bộ, đảng viên hưởng ứng các đợt thi đua do Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh phát động. Mỗi cán bộ, đảng viên tự xây dựng cho mình kế hoạch công tác, mục tiêu phấn đấu cụ thể. Cấp ủy và lãnh đạo đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký giao ước thi đua giữa các cá nhân và giữa các tổ đội công tác với nhau, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong đơn vị.

Chính vì vậy mà trong nhiều năm qua, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an Quảng Ngãi luôn là đơn vị đi đầu trong công tác nắm tình hình, phát hiện kịp thời những thông tin quan trọng về hoạt động của các loại đối tượng, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ làm thất bại âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch và hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương; thực hiện có hiệu quả 227 yêu cầu kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ tốt công tác đấu tranh chuyên án, phòng chống tội phạm; nghiên cứu xử lý 20.983 tài liệu các loại có liên quan đến công tác bảo vệ ANTT.

Đặc biệt là chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quả các kế hoạch trinh sát liên hoàn; cung cấp thông tin hỗ trợ tích cực cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thực hiện kế hoạch triệt phá 3 chuyên án, bắt 12 đối tượng, thu giữ 119 tép hêrôin; hay như phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phá chuyên án cờ bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, bắt 20 đối tượng, thu giữ 5 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan...

Có được thành tích trên là cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu bền bỉ không mệt mỏi, bắt đầu từ việc học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND, trong đó nổi bật là sự đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau, tinh thần tận tụy với công việc và ý chí cương quyết, khôn khéo trước sự tấn công của kẻ địch. Tập thể lãnh đạo, cấp ủy đoàn kết thống nhất, sâu sát công việc.

Chính điều đó đã kết thành sức mạnh tổng hợp, giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" trong  6 năm liền (1999 - 2004) và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Từ đầu năm 2005 đến nay, đơn vị được Giám đốc Công an tỉnh tặng 7 giấy khen cho tập thể và cá nhân về thành tích trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ II (22/4/1965 - 22/4/2005)

Trương Binh