Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân, cũng như các tầng lớp nhân dân về truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT, qua đó khẳng định những thành quả, đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CSGT qua các thời kỳ cách mạng, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.401 bài dự thi của 708 tác giả từ 29 tỉnh, thành trong cả nước tham gia. Đặc biệt tại các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang… đã tích cực phát động cuộc thi ở các đơn vị và tổ chức nộp bài tập thể với số lượng lớn.

Công an Hà Nội, Phú Thọ đã tổ chức vòng sơ loại để tuyển chọn bài có chất lượng gửi tham dự cuộc thi. Trong số 708 tác giả dự thi có 295 tác giả là nhà báo chuyên nghiệp, còn lại là những tác giả không chuyên làm nhiều ngành, nghề khác nhau, trong đó có nhiều bài viết của các cháu đang là học sinh ở Quảng Ninh và Ninh Thuận.

Trong số 1.401 bài dự thi , thể loại báo in có 1.200 bài; 171 bài đăng trên báo điện tử và 30 bài báo ảnh. Trong đó có 956 bài viết về đảm bảo ATGT đường bộ, 180 bài về lĩnh vực đường thủy nội địa, 20 bài lĩnh vực đường sắt, 245 bài tổng hợp trên các lĩnh vực an toàn giao thông…

Căn cứ thể lệ và quy chế xét giải thưởng do Ban tổ chức cuộc thi ban hành, Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 1 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Việc trao giải sẽ được tổ chức trong chương trình truyền hình trực tiếp “Sắc nắng trên những tuyến đường” lúc 20h ngày 17-2-2016 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Hà Văn Thể