Hơn 10  năm công tác từ Công an viên đến Phó trưởng Công an xã, rồi Trưởng Công an xã Đắk Ndrung, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với lực lượng Công an xã đảm bảo và giữ vững ANTT tại địa phương.

Một trong những thành tích tiêu biểu anh Nguyễn Văn Trọng là chủ động trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và TNXH. Anh cho biết: “Trước tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn diễn biến phức tạp, bên cạnh làm tốt công tác tuyên truyền, nêu cao tinh thần cảnh giác cho người dân.

Anh Nguyễn Văn Trọng (thứ 2 bên trái, bắt tay người dân) cùng với lực lượng Công an xã Đắk Ndrung làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Qua đó, lực lượng Công an xã Đắk Ndrung đã triệt phá nhanh 2 nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp”.  Mới đây cũng với việc chủ động nắm chắc tình hình, anh đã cùng với lực lượng Công an xã  bắt quả tang đối tượng Nông Văn Lâm (SN 1988), trú tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức đang thực hiện hành vi trộm cắp xe máy trên địa bàn thôn Đak Kual 5, xã Đắk Ndrung. Mở rộng điều tra đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt một số vụ trộm cắp khác trên địa bàn.

Tham gia lực lượng Công an xã từ năm 2005 với vai trò là Công an viên rồi Phó Công an xã, và từ năm 2011 đến nay, với cương vị là Trưởng Công an xã. Ban đầu mới đảm nhận nhiệm vụ, tình hình ANTT trên địa bàn diễn ra khá phức tạp, cộng với địa bàn rộng, dân cư sống phân tán, khiến công việc của anh gặp không ít trở ngại.

Trước tình hình đó, anh Trọng đã tham mưu triển khai nhiều biện pháp về phòng chống tội phạm, phù hợp với từng thời điểm, trong đó chú trọng xây dựng và củng cố 20 tổ an ninh nhân dân với 97 thành viên, 4 tổ tự quản với 20 thành viên, xây dựng 1 mô hình điểm xã không có tệ nạn về ma túy.

Các tổ an ninh nhân dân và tổ tự quản về ANTT đã duy trì sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã và các thành viên Ban công tác mặt trận các thôn, xóm. Từ đó, hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn và những vấn đề phức tạp nảy sinh được phối hợp hòa giải, giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở...

Anh Nguyễn Văn Trọng chia sẻ: “Để giữ gìn ANTT hiệu quả, người chiến sĩ công an phải thực sự gần dân, sát cơ sở. Trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính về ANTT, tôi và tập thể Ban Công an xã thường xuyên cải tiến phương thức, lề lối làm việc, tuyệt đối không gây phiền hà, sách nhiễu đối với nhân dân”.

Từ những cống hiến trong công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở, anh Nguyễn Văn Trọng đã được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng 3 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Đặc biệt, tháng 8-2015 anh vinh dự được tham gia Đại hội thi đua Vì An ninh Tổ quốc toàn lực lượng CAND lần thứ VII do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội.

Minh Quỳnh