Sáng 13-5, mới 7h sáng mà nắng đã gay gắt, nhưng Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên và Trạm CSGT Tuần Giáo đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân ra gặt lúa tại cánh đồng thuộc khu vực bản Lói, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo.

Lãnh đạo các Đội, Trạm thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh ký kết trong lễ phát động Cuộc vận động xây dựng phong cách người CSGT bản linh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Trước đó, Trạm CSGT Tuần Giáo đã liên hệ và biết được tại bản Lói, xã Quài Tở có gia đình cựu chiến binh Lường Văn Mấng kinh tế gia đình còn khó khăn. Tuy có 1.400m

2 ruộng nước nhưng đến nay lúa đã chín vàng nhưng gia đình neo người, con cái ở xa nên không có người gặt. Biết được hoàn cảnh của ông, Phòng CSGT Công an tỉnh và Trạm CSGT Tuần Giáo đã xuống địa bàn, phối hợp với lực lượng Dân quân xã gặt lúa cho gia đình.

Bên cạnh việc giáo dục, rèn luyện phong cách người CSGT Công an Điện Biên gần gũi, thân thiện; hoạt động còn có ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 sắp tới.

CBCS CSGT đập lúa giúp nhân dân.
Cùng nhân dân đập lúa.
Đoàn viên thanh niên Phòng CSGT và Trạm CSGT xuống đồng gặt lúa giúp gia đình chính sách tại bản  Lói, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo
Giờ giải lao thắm tình quân - dân.
Niềm vui của anh chủ ruộng trước mùa vàng bội thu cùng sự nhiệt tình của CBCS CSGT
Nụ cười giữa mùa vàng bội thu.
Thu hoạch.
Thượng úy Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh hăng say gặt lúa.
Trung tá Nguyễn Minh Đức - Trạm trưởng Trạm CSGT Tuần Giáo gặt lúa cùng CBCS.
Lê Hoàng