Ngày 15-3, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh vinh dự nhận thư khen của Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình về thành tích xuất sắc trong việc kịp thời xử lý vụ cháy tại cơ sở tái chế phế liệu Song Đất (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), cứu được 11 người mắc kẹt trong đám cháy, bảo vệ an toàn 2.100 m2 nhà xưởng vào ngày 7-3.

Hiện trường chữa cháy nhà xưởng, cứu 11 người trưa 7-3 của các phòng thuộc Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh

Trong thư khen, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Chính Phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích của Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh, trong đó nhấn mạnh đến tinh thần chiến đấu và trách nhiệm cao của Cảnh sát PCCC khi cứu người và ngăn chặn được đám cháy lớn.

Trước đó trưa 7-3, đám cháy bùng phát tại Cơ sở tái chế phế liệu Song Đất. Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã huy động 6 Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, quận 8, phòng cứu hộ và phòng hướng dẫn chỉ đạo đến hiện trường triển khai chữa cháy. 

Có 11 người bị mắc kẹt trong đám cháy (trong đó có một trẻ em) được các chiến sĩ chữa cháy đưa ra ngoài an toàn. Nguyên nhân cháy xuất phát từ việc nhân viên của Công ty TNHH MTV gia công sắt thép Chí Tài (cạnh cơ sở Song Đất) sử dụng máy hàn cắt tháo dỡ khung xưởng cũ bắn tia lửa điện sang cơ sở phế liệu gây cháy.


Nghinh Phong