Bên cạnh việc đảm bảo hậu cần cho công tác chiến đấu Phòng Hậu cần CA tỉnh còn chú trọng trong việc xây dựng nâng cấp nơi làm việc cho các đơn vị trong Công an tỉnh. Ảnh: P.Quyên

Đây là một trong các đơn vị, địa phương điển hình có nhiều biện pháp, cách làm phong phú, thiết thực, góp phần tạo chuyển biến trên các mặt công tác XDLL - CAND thời gian qua.

Năm 2008, vào dịp 26-3 và 19-8, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám đốc (BGĐ) Công an tỉnh với cán bộ, chiến sỹ. Để tìm hiểu về cách làm rất mới và dân chủ này, một chiều đầu đông, chúng tôi đã về Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Đại tá Trần Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã gây ấn tượng mạnh cho chúng tôi bởi sự thẳng thắn và rành mạch, không né tránh của ông trước bất cứ vấn đề gì.

Người hỏi dân chủ, người trả lời thẳng thắn:

CBCS hỏi: Tôi muốn hỏi rằng căn cứ vào đâu để hằng năm lãnh đạo Công an tỉnh ra chỉ tiêu công tác cho từng đơn vị? Ví dụ một số đơn vị trên địa bàn không có đối tượng mại dâm mà chỉ tiêu vẫn ra mỗi năm phải bắt đến 2 vụ mại dâm, vậy là chúng tôi lại phải đi địa bàn khác để "dụ dỗ" đối tượng mại dâm về để bắt cho hoàn thành chỉ tiêu? Vậy đề nghị BGĐ xem xét kĩ vấn đề này và ra chỉ tiêu cho từng đơn vị sao cho sát thực tế.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trả lời: Tôi đồng ý với các đồng chí là việc ra chỉ tiêu công tác phải sát với thực tế. Nhưng các đồng chí cũng hiểu đúng khái niệm "chỉ tiêu". Khi Công an tỉnh đề ra chỉ tiêu công tác cho các đơn vị thì không có nghĩa là các đồng chí chỉ chăm chăm thực hiện cho đạt được chỉ tiêu đó xong rồi yên tâm nghỉ ngơi mà chúng ta phải nâng cao tính chiến đấu, không ngừng phấn đấu với mục tiêu cao nhất là đảm bảo ổn định của xã hội, vì bình yên cuộc sống. Do đó, việc đề ra các chỉ tiêu công tác không chỉ căn cứ vào tình hình, đặc điểm cụ thể của từng địa phương mà phải luôn đặt ra chỉ tiêu có xu hướng cao hơn thực tế để các đơn vị luôn ý thức nâng cao tính chiến đấu, phấn đấu. Đi vào ví dụ cụ thể mà đồng chí nêu ra trong câu hỏi, đó là chỉ tiêu về bắt mại dâm. Đây là một tệ nạn xã hội mà tôi có thể khẳng định đang tồn tại ở cả 8/8 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh. Nếu đồng chí nói rằng, địa bàn đồng chí không có mại dâm thì là do công tác nắm tình hình của các đồng chí yếu kém nên chưa phát hiện ra, các đồng chí phải xem lại.

CBCS hỏi: Hiện nay có một số công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an tỉnh có tư tưởng không yêu ngành, mến nghề. Xin đồng chí cho biết, công tác tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an tỉnh nên có hạnh kiểm tốt và văn hóa từ khá trở lên có thể áp dụng được không?

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trả lời: Tôi đồng ý việc tuyển chọn công dân nhập ngũ phải có hạnh kiểm tốt và văn hóa từ khá trở lên. Những năm qua đúng là BGĐ còn xem nhẹ vấn đề này, trong quá trình tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn còn mang nhiều tính nể nang mà chưa chú trọng đúng mức đến việc xem xét phẩm chất đạo đức của đối tượng xét tuyển.

Từ thực tế những trường hợp cán bộ, chiến sỹ nghĩa vụ vi phạm kỷ luật thời gian qua, BGĐ đã rút kinh nghiệm, chỉ đạo Công an các huyện, thành, thị và Phòng PX13 chấn chỉnh để thực hiện nghiêm túc quy trình tuyển công dân nhập ngũ, sắp tới sẽ thực hiện nghiêm túc hơn. Những trường hợp tuyển chọn chắc chắn phải có hạnh kiểm tốt, còn yêu cầu về trình độ văn hóa thì chúng ta vẫn thực hiện theo đúng quy định của Bộ Công an và nên từ loại khá trở nên….

Trong khuôn khổ bài báo, chúng tôi chỉ có thể trích đăng 2 trong số 48 câu hỏi và trả lời rất dân chủ và thẳng thắn trong 2 cuộc đối thoại năm 2008 của Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc với cán bộ, chiến sỹ. Tuy từ trước đến nay, BGĐ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có cách nắm bắt thông tin riêng của mình về tình hình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ.

Chẳng hạn, ngoài các báo cáo định kỳ theo quy định, mỗi tháng, trực tiếp Trưởng các đơn vị, Bí thư Chi đoàn phải viết tay báo cáo riêng về tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sỹ, những khó khăn trong quá trình thực hiện công việc và đề xuất giải pháp thực tế của đơn vị cho trực tiếp đồng chí Giám đốc. Như vậy, vừa có "kênh" thông tin trung thực cho Giám đốc, vừa buộc các lãnh đạo đơn vị không thể quan liêu, mà phải nắm chắc tình hình đơn vị để viết báo cáo.

Việc tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ, chiến sỹ là hình thức cao hơn và dân chủ, cởi mở hơn trong việc tìm hiểu tình hình của Công an tỉnh cũng như tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ. Các câu hỏi được chuyển lên cho Giám đốc Công an tỉnh có thể viết ra giấy, không cần ký tên, hoặc trực tiếp đưa ra tại hội trường.

Điều quan trọng là tạo cho anh em sự dân chủ, mạnh dạn để đưa ra ý kiến. Từ đó, BGĐ mới hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của anh em để thông cảm và kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, chấn chỉnh tư tưởng cho anh em những suy nghĩ chưa đúng….

Sau đối thoại, đã hứa là phải làm:

Qua các cuộc đối thoại, BGĐ Công an tỉnh đã nắm được những tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc, trăn trở của cán bộ, chiến sỹ trong cuộc sống hằng ngày và quá trình thực hiện nhiệm vụ. Không phải ý kiến nào đưa ra cũng đúng cả, với những suy nghĩ chưa chuẩn như đòi hỏi để chị em phụ nữ không phải trực ngày nghỉ, không nên bắt báo cáo nhiều, đồng chí Giám đốc đã thẳng thắn cho rằng tất cả những việc này phải theo quy định của Bộ Công an và Bộ luật Lao động, chỉ có thể triển khai chế độ "mềm" ở từng đơn vị. Với những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sỹ, BGĐ đã tiếp thu, chấn chỉnh và có giải pháp hợp lý.

Về chất lượng cán bộ, chiến sỹ, ngay sau các cuộc đối thoại, BGĐ đã yêu cầu các đơn vị rà soát, qua đó đã phát hiện 295 trường hợp cán bộ, chiến sỹ có "vấn đề" về đạo đức và năng lực, giao cho từng lãnh đạo đơn vị quản lý, giúp đỡ. Một nguyện vọng chính đáng của các cán bộ, chiến sỹ là việc trang bị cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ cũng được BGĐ đặc biệt chú ý.

Ngay sau cuộc đối thoại, BGĐ đã phối hợp với Tổng cục 6, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, cơ sở tin học của Sở Bưu chính - Viễn thông tỉnh liên tục mở các lớp học ngoại ngữ, tin học miễn phí cho các cán bộ, chiến sỹ.

Đồng thời đã mở 2 lớp tại chức Đại học An ninh, lớp học tại chức điều tra viên 3 năm; tháng 12 sẽ mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngành Công an cho 100 cán bộ các trường ngành ngoài tuyển vào và năm 2009 sẽ tổ chức 2 lớp văn bằng 2 về ngoại ngữ và tin học…

Từ đầu năm 2008 đến nay, Công an tỉnh đã chi hơn 700 triệu đồng để mua máy tính trang bị cho các đơn vị. Theo Đại tá Trần Anh Dũng, sau mỗi cuộc đối thoại, đã nắm rõ tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ mà không giải quyết ngay, không chấn chỉnh những vấn đề còn khiếm khuyết mà anh em đưa ra thì chắc chắn sẽ mất niềm tin của anh em và sẽ thất bại ở cuộc đối thoại tiếp theo. Cao hơn, những gì xem xét và cảm thấy có thể thực hiện được, mà mình đã hứa với anh em thì phải làm

T. Hòa