Nhiều năm công tác trong lực lượng Công an, được điều động đến nhiều đơn vị, giữ nhiều vị trí khác nhau, với Thượng tá Trần Tấn Bền khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành.

Thượng tá Trần Tấn Bền chia sẻ: “Khi vào ngành Công an, tôi luôn nỗ lực hết mình trong công việc, để xứng đáng với niềm tin của gia đình, quê hương và đồng đội. Với vai trò là Trưởng phòng Công tác chính trị, tôi chịu trách nhiệm chỉ đạo chung các lĩnh vực… trong đó, trực tiếp phụ trách công tác tuyên truyền và công tác thi đua, khen thưởng”.

Thượng tá Trần Tấn Bền, cùng đại diện Báo CAND, tặng quà cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng.

Trong thực hiện công tác tuyên truyền, Thượng tá Trần Tấn Bền chỉ đạo cán bộ chiến sĩ (CBCS) của đơn vị phối hợp kịp thời, chặt chẽ với các cơ quan báo, đài để tuyên truyền về tình hình ANTT tại địa phương, gương người tốt việc tốt, đơn vị điển hình tiên tiến...  

Ngoài ra, anh còn tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT, thu hút được đông đảo CBCS tham gia. Nhiều CBCS đã phát huy được năng lực của mình, tham gia các cuộc thi, đạt nhiều thành tích nổi bật, như: Đạt 2 HCV, 1 HCB, 7 HCĐ Hội thao của Bộ Công an; Đạt giải Nhì toàn đoàn Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân, viên chức tỉnh Sóc Trăng lần VIII; Đạt 1 HCV Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI và nhiều Bằng khen, Giấy khen… 

Bên cạnh đó, anh cùng các thành viên của Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ hàng chục ngàn bà con ở 14 xã vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng của tỉnh; thăm hỏi, tặng quà cho hàng trăm gia đình chính sách…

Với những thành tích đạt được, từ năm 2010 đến 2017, Thượng tá Trần Tấn Bền được Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở. Riêng 2 năm 2014 và 2017, đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND và nhận được nhiều Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh Sóc Trăng. 

Đáng chú ý, Thượng tá Trần Tấn Bền là người duy nhất được Công an tỉnh Sóc Trăng xét chọn, giới thiệu Bộ Công an để tham dự buổi gặp mặt, giao lưu, tôn vinh những gương điển hình tiêu biểu trong học tập Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” năm 2018. 

“Đây là một vinh dự và là động lực lớn để tôi phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa công việc được phân công trong thời gian tới” – Thượng tá Trần Tấn Bền cho biết.

Văn Đức – H.Nhân