Ngoài công tác chuyên môn, Hưng còn là một cán bộ đoàn năng động, tạo được niềm tin yêu, sự mến phục của quần chúng. Trong gần 4 năm công tác, Hưng đã được tặng thưởng 6 bằng khen, 10 giấy khen về những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và hoạt động đoàn.

Chúng tôi tìm gặp Hưng và được anh kể cho nghe những kỷ niệm trong việc truy bắt tội phạm. Hưng nhớ nhất là vụ đuổi bắt tên côn đồ Nguyễn Văn Thắng - kẻ cấu kết cùng 4 đối tượng khác có lệnh truy nã chuyên trộm cắp, gây rối và sẵn sàng đâm thuê chém mướn. Do ăn chia không sòng phẳng số tiền bán xe máy trộm cắp được, tên Thắng đã dùng dao đâm trọng thương hai đối tượng khác cùng băng nhóm là Đỗ Văn Thành và Nguyễn Văn Dũng (Dũng là đối tượng có lệnh truy nã) rồi sau đó bỏ trốn.

Án xảy ra lúc gần bảy giờ tối. Nhận được tin của lãnh đạo, Hưng tức tốc lên đường làm nhiệm vụ. Cũng giống như nhiều lần trước đó, Hưng được giao nhiệm vụ truy tìm hung thủ gây án. Nhờ có quần chúng, Hưng nhanh chóng tìm ra nơi ẩn náu của đối tượng gây án.

Khi thấy Hưng, đối tượng bỏ chạy. Cuộc truy đuổi trong đêm vắng kéo dài trên một đoạn đường nguy hiểm và cuối cùng Hưng đã tóm gọn được đối tượng gây án ngay trong đêm.

Một vụ  án mà Hưng không thể nào quên xảy ra ngày 30/3 tại TP. Buôn Ma Thuột. Nạn nhân là cháu Ngô Thị H. (16 tuổi). H. từ quê lên thành phố tìm việc làm và đã bị chủ một nhà hàng karaoke ở Buôn Ma Thuột ép bán trinh với giá 5 triệu đồng. Tên chủ quán karaoke bày mưu tính kế để trục lợi từ thân xác cháu H. Chúng đã ép cháu H. uống 2 ly rượu có pha thuốc ngủ rồi đưa lên phòng để thực hiện hành vi đồi bại…

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của quần chúng, nên Hưng đã nhanh chóng làm rõ và truy bắt 2 đối tượng là Mai Hà (38 tuổi), ở phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột và Trần Lập (42 tuổi), ở Cư M'Gar- Đắk Lắk

 

Ngọc Như