Trước đó, vào ngày 30-1-2016, tổ công tác Y6/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng – Kim Đồng đã phát hiện và xử lý trường hợp Trần Xuân Bình (44 tuổi, ở ngõ 101 Gò Đống Đa, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) điều khiển xe máy Air Blade BKS 30K – 0139 vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép và đăng ký xe. Với những lỗi vi phạm trên tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ xe.

Chị Khánh nhận lại tài sản.

Quá thời gian quy định, không thấy người vi phạm tới giải quyết, qua tra cứu hồ sơ tồn đọng Đội CSGT số 1 phát hiện chiếc xe trên là tang vật vụ trộm xảy ra cách đây 7 năm (2010). 

Quá trình điều tra, CSGT đã tìm được chủ nhân đích thực của chiếc xe là chị Bùi Thị Phương Khánh và đã chủ động liên hệ hướng dẫn chị làm thủ tục.

Nhận được tài sản bị mất tưởng như vô vọng tìm thấy, chị Khánh cho biết đầu tháng 8-2010 chị mua chiếc xe trên với giá gần 40 triệu đồng và mang BKS 30M2-6415. Sử dụng được chưa lâu, vào ngày 23–8–2010 chị bị mất chiếc xe trên khi đến nhà người quen tại phố Trương Định. Sau khi mất xe, chị Khánh có trình báo với Công an phường sở tại. 

Do không có hi vọng tìm lại tài sản chị đã để thất lạc giấy tờ liên quan đến chiếc xe, nhưng khi được thông báo chị vẫn được Đội CSGT hướng dẫn tận tình thủ tục làm lại đăng ký và nhận lại chiếc xe.

Về phía người vi phạm Trần Xuân Bình, Đội CSGT số 1 đã 3 lần gửi giấy mời nhưng đối tượng đã bỏ trốn. Địa chỉ, Bình khai trong biên bản cũng không có thật.

B. An- H. Hiệp