Hai cậu cháu Tám và Phương.

Lúc 15h ngày 11/8 trong khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL 1A thì Tổ tuần tra kiểm soát giao thông do Trung tá Trần Ngọc Phước - Đội trưởng CSGT CATP Quy Nhơn làm Tổ trưởng nhận được nguồn tin về đối tượng trộm cắp xe môtô BKS 77N5-1876 đang chạy trốn theo hướng đèo Cù Mông. Lập tức Trung tá Trần Ngọc Phước đã triển khai phương án chốt chặn và phối hợp với Công an phường Bùi Thị Xuân để bắt đối tượng...

Với quyết tâm không để đối tượng chạy trốn, tổ tuần tra đã truy đuổi. Vừa lúc đó, 2 cậu cháu là Nguyễn Bá Tám (44 tuổi) và Lê Thanh Phương (26 tuổi) trên đường ra Phú Tài để giải quyết công việc gia đình nghe tin đã cùng lực lượng CSGT đuổi theo đối tượng.

Khi đến đoạn Suối Nước nằm giữa đèo Cù Mông, thấy lực lượng truy đuổi phía sau, tên trộm đã vứt xe máy chạy vào rừng. Sau gần nửa giờ đồng hồ truy đuổi, lùng sục trên địa hình đồi núi gần 3km, 2 cậu cháu đã tóm được tên trộm giao cho Công an phường Bùi Thị Xuân làm thủ tục chuyển cho Công an huyện Tuy Phước xử lý.

Tên trộm đó là Nguyễn Thanh Trà (26 tuổi), trú thôn 5, xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vào sống với người anh ở khu vực Phú Tài để tìm việc làm. Lợi dụng anh Phạm Ngọc Cần, trú Bình An, Phước Thành, Tuy Phước mất cảnh giác đã trộm chiếc xe máy 77N5-1876 chạy trốn nhưng đã sa lưới trước tinh thần tấn công tội phạm của Công an và lực lượng quần chúng.

Được biết, cách đó vài năm cũng tại địa bàn này, anh Nguyễn Bá Tám đã cùng với lực lượng Công an truy bắt 3 đối tượng cướp giật tài sản của hành khách đi trên xe ôtô nhảy xuống xe trốn vào khu vực rừng Cù Mông. 

Tinh thần cương quyết tấn công tội phạm của 2 cậu cháu Nguyễn Bá Tám và Lê Thanh Phương đáng được biểu dương, khen thưởng

Vũ Danh Nhân