Các vụ việc được phân công thụ lý, anh luôn tập trung đầu tư nghiên cứu, lập kế hoạch và thực hiện việc điều tra, xác minh một cách cụ thể, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và đạt kết quả, chất lượng tốt, không để oan sai hay bỏ lọt tội phạm.

Thiếu tá Nguyễn Đình Tuấn lấy lời khai một đối tượng.

Trong đó có không ít vụ án, chuyên án lớn được khám phá thành công có dấu ấn của Thiếu tá Nguyễn Đình Tuấn. Đơn cử như: Chuyên án đấu tranh triệt phá băng nhóm thực hiện 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Đắk Song, Đắk Mil, Krông Nô; chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản tại khu vực đèo 24 thuộc xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, bắt, khởi tố 2 bị can; chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, đã bắt, xử lý 6 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan; trực tiếp trinh sát phát hiện bắt giữ thành công 10 tụ điểm đánh bạc chuyên nghiệp trên địa bàn huyện, trong đó có nhiều tụ điểm đánh bạc mang tính chất chuyên nghiệp.

Hay mới đây, Thiếu tá Nguyễn Đình Tuấn tham gia cùng với đồng đội đấu tranh, triệt phá một nhóm đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy tại địa bàn xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô... Với những nỗ lực, cố gắng quên mình vì sự bình yên của nhân dân, từ năm 2015 đến nay, Thiếu tá Nguyễn Đình Tuấn được được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ Công an tặng 2 Bằng khen.

Mới đây, Thiếu tá Nguyễn Đình Tuấn là 1 trong 39 cá nhân được Công an tỉnh lựa chọn vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2020-2025.

Quỳnh Hiển