Theo đó, Tổ trật tự Hồ Hoàn Kiếm trong quá trình tuần tra tuyến phố đi bộ đêm 29 - 10 gồm Trung tá Nguyễn Đức Doanh và Thạch Văn Thái - tổ trật tự đã tìm được chiếc ví của anh Đào Văn Long bị rơi ở khu vực kem Thuỷ Tạ.

Kiểm tra trong ví, ngoài số tiền còn có rất nhiều giấy tờ quan trọng khác gồm giấy tờ tuỳ thân, thẻ dân quân tự vệ, vé xe gửi tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, giấy tờ ghi nợ do anh Long làm chủ nợ... Biết là giấy tờ vô cùng quan trọng, tổ công tác đã liên hệ về địa phương tìm số điện thoại anh Long chủ động liên hệ.

Thay mặt gia đình, chị Lan bày tỏ tấm lòng cảm kích trước sự tận tuỵ có trách nhiệm của Công an quận Hoàn Kiếm nói chung và tổ công tác nói riêng.

Theo anh Long, cuối tuần vừa qua anh đáp chuyến máy bay ra Hà Nội chơi, trong quá trình đi dạo khu vực Hồ Gươm do sơ ý anh làm đánh rơi chiếc ví. Cho đến lúc nhận được điện thoại của Trung tá Nguyễn Đức Doạn, anh Long và người thân đã mất nhiều giờ lo lắng đi tìm lại tài sản.

Ngoài giấy tờ tuỳ thân thì chiếc vé xe trong ví và tờ giấy biên nợ là vô cùng quan trọng đối với anh vì nếu không có những giấy tờ trên anh không thể thanh toán được.

Sáng cùng ngày (30 -10), Tổ CS TTPUN Công an Hoàn Kiếm phụ trách khu vực Hồ Hoàn Kiếm đã tiến hành trao trả tài sản cho chị gái anh Long là Đỗ Thị Lan ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thay mặt gia đình, chị Lan bày tỏ tấm lòng cảm kích trước sự tận tuỵ có trách nhiệm của Công an quận Hoàn Kiếm nói chung và tổ công tác nói riêng.

Cũng theo Tổ CS TTPUN Hoàn Kiếm, vào 23h đêm 29 - 10 đơn vị đã giúp 1 gia đình tìm được 1 cháu bé bị lạc trong tuyến phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là lần thứ 5 trong tuần qua đơn vị giúp đỡ các cháu bé bị lạc đoàn tụ gia đình.

H.Hiệp - B.An