Trước đó, nắm bắt được thông tin có trường hợp phương tiện tự ý dừng xe trên làn khẩn cấp tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Đội 2 đã khẩn trương xác minh và mời chủ xe lên để làm rõ người thực hiện hành vi vi phạm.

Người vi phạm là Vũ Huy D., trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh. Tại cơ quan công an, D thừa nhận vào 10h30 ngày 13/3 đã điều khiển xe ô tô biển số 14C 186.xx đi trên đường cao tốc từ Hạ Long đến Hải Phòng. Đến km số 5, D. đã tự ý dừng lại trên làn dừng khẩn cấp dùng súng bắn chim.

Hình ảnh Vũ Huy D. dừng xe để bắn chim trên đường cao tốc.

Hành vi của D. đã vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ. Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5 Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, lái xe D bị phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng, ngoài ra bị tước giấp phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Sau khi phạt hành chính, Đội 2 đã bàn giao vụ việc cho Công an thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh xử lý D. theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội và một số báo đã thông tin vào trưa ngày 13-3, tại km 05, Cao tốc Hạ Long- Hải Phòng (hướng Hạ Long đi Hải Phòng) một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi đi xe ô tô bán tải mang BKS 14C.186.xx dừng xe trên cao tốc, sử dụng một vật giống súng tự chế để săn bắn chim hoang dã, ngay sau khi thấy PV dùng máy quay lại sự việc thì người đàn ông này vội vã cất vật giống súng lên xe, nhanh chóng lái xe đi khỏi hiện trường.

P. Thuỷ