Rạng sáng 7-1 trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn ấp Me, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải và xe đầu kéo. 

May mắn vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, nhưng vụ tai nạn làm xe ô tô tải hư hỏng nặng phần đầu.

Theo người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào khoảng 0 giờ ngày 7-1 xe đầu kéo mang BKS 51C-907.59 kéo theo rơ móc mang BKS 51R-307.85 do tài xế Vũ Ngọc Tuấn (34 tuổi, ngụ xã Hòa Trung, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển đang chở sắt lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng từ TP HCM về miền Tây.


Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đến địa bàn ấp Me, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì xe bị hư nên đậu trên làn đường dành cho xe ô tô. 

Bất ngờ từ phía sau xe ô tô tải mang BKS 69C-008.37 do tài xế Bùi Văn Trạng (49 tuổi, ngụ phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) điều khiển chở nước sơn lưu thông cùng chiều từ phía sau trờ tới tông trực diện và phần sau rơ móc của xe đầu kéo.

Cú tông mạnh làm phần đầu xe tải biến dạng hư hỏng nặng, nước sơn từ trên xe tải đổ lênh láng xuống mặt đường. 

Tuy nhiên khi tài xế xe tải vừa xuống đường thì phần cabin xe tải bất ngờ bốc khói và lửa. Lúc này người dân ở khu vực nhanh chóng xách nước từ trong nhà ra dập tắt kịp thời.

Nước sơn trên xe tải đổ lênh láng xuống mặt đường.

Theo tài xế Vũ Ngọc Tuấn cho biết, khi xe đang lưu thông đến đây thì bất ngờ bị hư và xe bị tắt máy giữa đường nên khi vừa leo xuống xe để kiểm tra thì bất ngờ bị xe tải từ phía sau tông vào. 

Còn tài xế Bùi Văn Trạng thì cho biết khi đang lưu thông trên đường đã nhìn thấy xe đầu kéo phía trước nhưng làn đường bên trong đang có xe cộ lưu thông nên không thể điều khiển tránh được.

Hiện vụ việc đang được đội CSGT công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tiếp tục điếu tra xử lý.

Thành Danh