Theo người dân chứng kiến tại hiện trường vụ tai nạn kể lại, vào khoảng 9h ngày 25/8, xe ô tô tải mang BKS 49C-153.49 (chưa rõ tên tuổi tài xế) điều khiển chở một người đàn ông khác cùng phân bò trên xe đang lưu thông trên đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, hướng đi từ Tiền Giang về TP HCM.

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi xe đang đi qua đoạn địa bàn ấp Tân Xuân, xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành thì chiếc xe bất ngờ mất kiểm soát, chao đảo rồi lật ngang và trượt dài trên đường. May mắn 2 người đi trên chiếc xe tải thoát chết, phương tiện bị hư hỏng sau tai nạn.

Ngoài ra, do vụ tai nạn xảy ra, chiếc xe tải nằm chiếm hết 1 làn đường trên cao tốc nên nhiều phương tiện qua nơi này bị ùn ứ di chuyển chậm trên đường.

Nhận được tin báo, Đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ cứu nạn đường cao tốc TP HCM – Trung Lương kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 Phòng 8 Cục CSGT để ghi nhận vụ việc và điều tiết giao thông để tránh ùn ứ các phương tiện khi lưu thông qua nơi này.

"Giải cứu" chiếc xe tải gặp nạn.

Bước đầu, do vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn nên tài xế chưa trình báo đơn vị nghiệp vụ có liên quan.

Để tránh ùn ứ giao thông trên đường, mong các tài xế lái xe quan tâm và lưu ý khi lái xe đi đến khu vực có tai nạn xảy ra thì cần tập trung lái xe và tuân thủ theo hướng dẫn điều tiết của CSGT hoặc các đơn vị nghiệp vụ có liên quan. Không nên lưu thông chậm qua nơi xảy ra tai nạn để chụp ảnh, quay clip.

Ngoài ra, khi phát hiện phía trước có tai nạn xảy ra, các tài xế lái xe không nên điều khiển xe đi trên làn đường dừng khẩn cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho xe ưu tiên, lực lượng cứu hộ giao thông và cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng tiếp cận hiện trường để xử lý tai nạn. 

Đức Thịnh