Xe đầu kéo BKS 36C-295.54, kéo theo rơ moóc BKS 36R-020.62, trên xe chở đá ốp lát bị mất phanh khi đổ đèo với tốc độ nhanh, lao thẳng vào ta luy dương khiến hai người ngồi trên xe văng ra ngoài tử vong tại chỗ. Toàn bộ phương tiện và hàng hóa hư hỏng nặng. 

Tại hiện trường, phần xe đầu kéo bị hư hỏng nặng nằm phía ta tuy âm, phần rơ moóc chở hàng nằm phía ta luy dương, cách nhau hơn 10 m. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính hai nạn nhân.

Hiện trường vụ tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do khi xuống dốc, nhiều khúc cua, chiếc xe đi với tốc độ nhanh nhưng mất phanh nên lái xe không làm chủ được tốc độ. Khi xe đi đến khúc cua tại Km 68+700 thì lao vào ta luy dương, khiến rơ moóc và đầu kéo bị hất văng hai nơi, hai người ngồi trên xe bị bắn ra ngoài. Rất may, khi xảy ra tai nạn thì trên đoạn đường này không có phương tiện qua lại nên không có thêm về người và phương tiện bị thiệt hại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lai Châu và chính quyền địa phương đã có mặt để bảo vệ và tổ chức khám nghiệm hiện trường. Hiện trên đèo Hoàng Liên Sơn đang có mưa, các phương tiện lưu thông phải tạm dừng để phục vụ cho công tác điều tra.

Được biết, đoạn đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, quãng đường từ thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) hướng về huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) qua đèo Ô Quý Hồ có địa hình dốc, quanh co rất nguy hiểm. Vì vậy, người điều khiển phương tiện giao thông cần chú ý quan sát, đi đúng tốc độ cho phép để bảo đảm an toàn.

Bảo Minh