Ngày 23-10, Cục CSGT đã có trả lời về chiếc xe  chiếc ô tô Toyota Corolla màu trắng mang biển số xanh 80B-3758 lưu thông trên nhiều tuyến đường ở địa bàn Quận 2, TP Hồ Chí Minh là biển giả. 

Cụ thể, Cục CSGT đã tiến hành kiểm tra trên hệ thống đăng ký quản lý xe và xác định biển số 80B-3758 không được cấp cho chiếc xe này.

Hiện Cục CSGT đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan, đồng thời chỉ đạo lực lượng CSGT TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 19h tối ngày 20-10, một người đi đường đã tình cờ quay lại đoạn clip chiếc xe biển xanh 80B – 3758 gây huyên náo trên nhiều tuyến đường Quận 2 khi bật đèn, còi ưu tiên.

Clip được một người đi đường ghi lại khoảng 19h ngày 20/10 tại giao lộ An Phú - đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (thuộc địa bàn quận 2).

Xe biển xanh chở 1 người phụ nữ và 2 cháu nhỏ không phải đang trên đường làm nhiệm vụ như mọi người lầm tưởng.

Chiếc xe biển xanh giả gây náo loạn đường phố

Theo người quay clip, thời điểm trên anh đang trên đường chở con đi học về thì thấy xe biển xanh mang BKS: 80B - 3758 bật đèn ưu tiên, hụ còi inh ỏi, chạy với tốc độ khá nhanh, lấn vào làn đường bên trái.

Chiếc xe biển xanh sau đó rẽ vào đường Nguyễn Thị Định rồi băng qua đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh… Người đi đường tỏ ra bức xúc nhưng nghĩ xe biển xanh đang trên đường thi hành công vụ nên phải dạt sang 2 bên để nhường đường.

Do nghi ngờ nên người quay clip quyết bám đến cùng để làm sáng tỏ sự việc. Đến đường số 28 (phường Cát Lái, quận 2) anh này thấy chiếc xe dừng lại. Người đàn ông mặc quần cộc bước xuống mở cửa cho 1 người phụ nữ và 2 cháu bé xuống xe rồi đi vào ngôi nhà là trụ sở của 1 công ty môi giới bất động sản.

Người quay clip quyết định tung clip lên mạng xã hội vì biết rõ xe biển xanh 80B không phải thi hành nhiệm vụ như mọi người lầm tưởng. Sau khi clip đăng tải đã có nhiều ý kiến bất bình, yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm tài xế điều khiển xe “biển xanh” trên.


P. Thuỷ