Trước đó, mưa lớn kéo dài suốt ngày 1-12 đã khiến nước từ các đỉnh núi đổ xuống QL27C, kèm theo một lượng đất đá rất lớn sạt lở gây vùi lấp đổ lên mặt đường. Từ chiều ngày 1-12, các phương tiện lưu thông trên tuyến đường đèo này đã phải quay đầu trở lại hoặc di chuyển bằng QL1A.

Vị trí sạt lở trên đèo Hòn Dao vào chiều ngày 1-12

Vị trí xảy ra sạt lở nặng nhất trên đèo Hòn Dao, thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa, kéo dài khoảng 100m. Ngay khi nhận được thông tin QL27C xảy ra sự cố, lực lượng chức năng hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa đã thông báo cho người tham gia giao thông không đi Đà Lạt – Nha Trang và chiều ngược lại bằng tuyến đường này.

Lực lượng quản lý cầu đường đã điều động các phương tiện đến vị trí xảy ra sự cố để khắc phục, khai thông điểm sạt lở. Đến sáng nay (2-12), điểm sạt lở này được khắc phục xong, các phương tiện đã có thể di chuyển bằng QL27C.

Đến sáng nay lực lượng chức năng đã khắc phục xong sự cố sạt lở

Trước đó, đầu tháng 11 vừa qua, QL27C, đoạn qua đèo Hòn Dao cũng đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại nhiều vị trí khiến cho tuyến đường này bị tê liệt trong thời gian dài. Sau gần 10 ngày nỗ lực dùng mìn phá đá khắc phục sự cố lực lượng chức năng mới khai thông được tuyến đường.

QL27C nối liền phố núi Đà Lạt với phố biển Nha Trang dài khoảng 150km, trong đó có khoảng 50km đường đèo. Vào mùa mưa thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở, đất đá vùi lấp mặt đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.     

Kim Ngân