Vụ tai nạn giao thông trên xảy ra vào khoảng 11h30 trưa 23-10, tại ngã tư đường 30-4 và đường Y Ngông, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Nạn nhân tử vong được xác định là em Phạm Đình Hữu (lớp 11A8, Trường THPT Lê Duẩn, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) và nạn nhân bị thương là em Trần Nhật Hoàng (học cùng lớp).

Chiếc xe máy bể nát tại hiện trường

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, em Hữu điều khiển xe máy mang BKS 47FF-5391 chở theo em Hoàng lưu thông trên đường tránh Tây Buôn Ma Thuột theo hướng Nam - Bắc để về nhà ở xã Cư Êbur. Khi đến ngã tư giao nhau giữa đường Y Ngông và 30-4 thì tông vào đuôi xe tải mang BKS 63C-098.33 (chưa rõ danh tính tài xế) do xe này bất ngờ rẽ trái từ đường tránh Tây Buôn Ma Thuột vào đường Y Ngông.

Vụ tai nạn khiến em Hữu bị thương rất nặng, tử vong trên đường đi cấp cứu. Em Hoàng bị đa chấn thương. Tại hiện trường, xe máy bị bể nát phần đầu, hư hỏng nặng. Xe ô tô tải đang rẽ vào đường Y Ngông, nằm chắn ngang đường tránh Tây Buôn Ma Thuột. Ngay góc đường Y Ngông có đặt biển báo đường cấm xe tải trên 10 tấn lưu thông trong khung giờ từ 6h đến 22h.

Lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Một người dân có mặt tại hiện trường cho biết, do xe tải rẽ trái bất ngờ vào đường Y Ngông, xe 2 học sinh đã phanh một đoạn dài nhưng vẫn tông vào phần đuôi gây nên tai nạn. Người này cũng cho biết, tại ngã tư giao lộ này là điểm đen về tai nạn. Cách đây không lâu, một xe tải đã tông vào 2 vợ chồng đang đi ăn đám cưới khiến cả hai cùng tử vong. 

“Từ khi tuyến đường tránh Tây Buôn Ma Thuột thông tuyến, đưa vào sử dụng thì liên tục xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu tai nạn xảy ra tại các giao lộ là do khuất tầm nhìn, có dốc rất dài…”, người này thông tin.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiến hành điều tra, làm rõ.


Văn Thành