Sau khi Mercedes đâm đổ lan can cầu Chương Dương (Hà Nội), lao xuống sông Hồng làm ít nhất 2 người thiệt mạng và cơ quan chức năng tìm thấy chứng minh thư của anh Trịnh Văn Thứ, chiều 5-11, ông Đỗ Văn Phản – Văn phòng UBND xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ông Đỗ Văn Phản cho biết: “Sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm đó, lực lượng Công an TP Hà Nội có về xã xác minh và tìm chủ nhân giấy chứng minh thư được tìm thấy trên chiếc xe gặp nạn mang tên Trịnh Văn Thứ (42 tuổi, ở xã Hòa Nam)”.

Ông Đỗ Văn Phản cũng thông tin: “Anh Thứ là người địa phương và làm nghề lái xe thuê, nhưng đã chuyển ra Hà Đông, Hà Nội sinh sống từ lâu rồi. Chúng tôi có nghe nói, anh Thứ từng lái chiếc Mersedes thuê cho chị Nguyễn Thị Thu H. ,29 tuổi, ở phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội, nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn nêu trên) một thời gian. Thông tin cụ thể về người này chúng tôi không nắm rõ”.

“Trước kia, cháu H. gốc ở thôn Dư Xá (xã Hòa Nam). Tuy nhiên, gia đình đã cho cháu lên Hà Nội ăn học từ nhỏ. Anh Thứ là người cùng thôn với cháu H. trước có lái xe cho H. một thời gian. Hiện tại, chúng tôi cũng chưa có thông tin về anh Thứ”, ông Tuyển nói.

Còn theo Trung tá Tô Anh Dũng, Trưởng Công an quận Long Biên, Hà Nội, khi chiếc xe Mercedes GLC300 mang BKS 30E-868.36 được trục vớt từ dưới sông lên, lực lượng chức năng phát hiện có 2 người trong xe đã tử vong. Trong đó, chị H. (ở quận Hà Đông, Hà Nội) ngồi hàng ghế phía sau, còn nạn nhân thứ 2 là người điều khiển xe hiện đã được xác định là chị Bùi Kim Ch. (21 tuổi, trú tại Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội), người được xác định đã tử vong.

Khi được trục vớt lên, chiếc xe bị nát phần đầu, túi khí đã nổ. Một người tham gia cứu hộ phán đoán, rất có thể quá trình rơi xuống, do chiếc xe có phần đầu nặng nên đã rơi theo phương thẳng đứng và va vào trụ cầu hoặc cột bê tông dưới sông. Việc túi khí nổ có thể khiến các nạn nhân không thể dịch chuyển ở trong xe khi xe lao xuống dưới sông. Chiếc xe ô tô Mercedes GLC300 mang BKS 30E- 868.36 của chị H. sản xuất năm 2017, được cơ quan đăng kiểm xác nhận có hạn kiểm định đến ngày 2-1-2020.

Trung tá Tô Anh Dũng, Trưởng Công an Long Biên cũng cho biết thêm, sau 5 giờ tích cực tìm kiếm, đến 1h30 sáng 4-11, công việc trục vớt chiếc xe gặp nạn đã được hoàn tất. Lực lượng tìm kiếm phải dùng máy móc công nghiệp để cắt thân xe, đưa 2 nạn nhân là nữ giới, đã tử vong ra khỏi xe. 

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 3-11, xe ô tô Mercedes di chuyển theo hướng từ Long Biên về trung tâm thành phố thì bất ngờ mất lái, đâm tung lan can cầu Chương Dương và lao xuống sông Hồng mất tích. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã điều rất nhiều tàu, cano tới hiện trường để cứu nạn.

Hiện cơ quan Công an Long Biên đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiệp Bình