Ngày 10-9, ông Hồ Văn Thành, Chủ tịch UBND xã rẻo cao Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị cho biết, nhờ sự tích cực, nổ lực làm việc của các ban, ngành, lực lượng chức năng, chiều cùng ngày, tuyến đường Hồ Chí Minh từ trung tâm huyện lỵ Hướng Hóa đi 2 xã rẻo cao, cuối cùng của huyện, giáp ranh với tỉnh Quảng Bình, là Hướng Việt và Hướng Lập đã được thông tuyến.

Bên cạnh, ngành điện lực cũng đã khắc phục xong sự cố gãy đổ cột điện, hư hỏng đường dây điện qua đèo Sa Mù thuộc xã Hướng Việt và trên địa bàn 2 xã này, trước đó do hậu quả của mưa lũ gây ra, đóng điện trở lại phục vụ mọi sinh hoạt, sản xuất cho bà con sau đúng 1 tuần xảy ra tình trạng hư hỏng kể trên.

Đường Hồ Chí Minh qua đèo Sa Mù trước khi chưa được khắc phục.

Như Báo CAND đã đưa tin, trận mưa lụt do áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng của cơn bão số 5 đã gây ngập lụt cục bộ, sạt lở bờ sông bờ suối, sườn núi, đường giao thông tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, đường Hồ Chí Minh qua đèo Sa Mù bị sạt lở đất, đá sườn núi rất nghiêm trọng; hàng nghìn mét khối đất, đá đổ sập xuống lòng đường gây tê liệt giao thông hoàn toàn.

Người dân ở 2 xã rẻo cao Hướng Việt và Hướng Lập đã phải sinh sống trong nhiều ngày bị mất điện, không đi ra được với bên ngoài.

Thanh Bình