Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng ngày 4/8, trên phố Hàng Vôi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn khiến xe ô tô đang đi trên đường bị đâm thủng, rất may vụ việc không có thiệt hại về người.

Một người bảo vệ ở khu vực đối diện cho biết, vào thời điểm trên anh đang ở trước cửa số nhà 10 phố Hàng Vôi thì bất ngờ nghe tiếng động mạnh. Giật mình nhìn ra đường thì anh phát hiện một thanh sắt dài khoảng 2m đâm thủng nóc xe ô tô 7 chỗ đang đi trên đường.

Hiện trường vụ việc.

“Tôi nhìn thấy anh lái xe ra khỏi ghế lái trong tình trạng hoảng hốt, mặt tái xanh. Rất may thanh sắt đâm không trúng người trên xe”, người bảo vệ chia sẻ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng nhận được tin báo đã đến hiện trường khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến khoảng hơn 10h thì hoàn thành và di chuyển xe ô tô đi nơi khác.

Theo người bảo vệ này, đây là lần thứ 2 đơn vị thi công công trình xây dựng trụ sở Ủy ban chứng khoán nhà nước để rơi đồ từ công trình xây dựng xuống đường. Lần trước cũng rơi đồ nhưng may mắn không trúng ai. 

Liên quan sự việc trên, một lãnh đạo thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin về sự việc và cử cán bộ ra hiện trường. Chiều nay (4/8), UBND phường Lý Thái Tổ sẽ có báo cáo chi tiết về sự việc. 

Được biết, nhà thầu thi công Ủy ban chứng khoán nhà nước là Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị (UDIC); đơn vị tư vấn giám sát là TEXO.

Hiệp Bình