Sau 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người dân bắt đầu đổ bộ về Hà Nội để bắt nhịp lại với cuộc sống thường ngày. Theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều ngày hôm nay 3-5, lượng người từ các bến xe chật ních, người dân với đầy đủ hành lí bước đi mệt mỏi sau những giờ “hành xác” trên xe khách. 

Dưới tiết trời nắng nóng, để có được một chỗ ngồi “dễ thở”, nhiều người phải đi thật sớm để được nhà xe xếp ngồi. Các chuyến xe từ Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định hay Bắc Giang đều chật cứng. Theo chia sẻ của nhiều hành khách, nếu không đi sớm cả tiếng đồng hồ sẽ phải chịu cảnh đứng hàng giờ từ khi lên xe cho tới Hà Nội, hay thà chịu ngồi ghế ba còn hơn đứng…


Anh Nguyễn Văn Khánh (Hải Dương) cho biết, từ ở Hải Dương, anh lên xe phải đứng bằng một chân vì không thể nào đặt chân còn lại xuống do chen chúc và nhà xe nhồi nhét.

“Mới nói chắc chẳng ai tin vì sao lại đứng một chân nhưng phải thử cảm giác về quê ngày nghỉ mới biết cực khổ hơn cả đi đánh trận. Người thì chảy đầm đìa mồ hôi mà không dám lau vì tay bám ghế khỏi ngã, tay ôm balo, kiểu này ở lại cho khỏe người” anh Khánh bộc bạch.


Do số lượng xe khách và các phương tiện giao thông tăng nên ở cổng vào của bến xe Mỹ Đình, tình trạng ùn tắc xảy ra khiến những người lưu thông khá mệt mỏi. Đặc biệt, tại giờ cao điểm, một chiếc xe khách đã ngang nhiên trả khách ngay tại cổng vào vì không thể vào trong bến khiến trước cổng bến xe hỗn loạn. Mặc dù lực lượng giao thông đã ngăn cản nhưng khi vừa quay người đi, nhà xe tiếp tục cho hành khách xuống. 

Bên cạnh đó, nếu như ở trong bến hành khách bước xuống bị những “tập đoàn” xe ôm đi theo, mời mọc thì bên ngoài, tình trạng này cũng tấp nập không kém. Những chiếc xe taxi đỗ ngay bên đường dù bị đuổi cũng cố gắng “bám trụ”, lôi kéo hành khách… khiến cho nơi đây trở nên ngột ngạt, ách tắc...

Cảnh ùn tắc trước bến xe Mỹ Đình.
Đoàn Huyền