Vào thời gian trên, nhận được thông tin của người dân tại khu vực cầu Hưng Hà, giáp ranh hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam có một tàu chở hàng bị đắm, tổ công tác số 3, Thuỷ đoàn 1 đã lên phương án, bố trí lực lượng cứu nạn cứu hộ 07 thuyền viên trên tàu vào nơi an toàn, trong tình trạng sức khỏe được đảm bảo.

Được biết, phương tiện bị đắm có số đăng ký NB-8022 có trọng tải 850 tấn do anh Nguyễn Văn Đệ, sinh năm 1974, thường trú tại Nho Quan, Ninh Bình làm thuyền trưởng. 

Chiếc tàu bị đắm tại khu vực cầu Hưng Hà.

Anh Đệ cho biết, vào thời gian trên, khi phương tiện NB-8022 do anh điều khiển đến đoạn hạ lưu cầu Hưng Hà, bờ trái sông Hồng, thuộc xã Hoàng Hanh, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên thì gặp sự cố dò dỉ nước vào khoang tàu nên làm nghiêng lệch tàu và bị đắm. 

Thuỷ đoàn 1 đưa 7 thuyền viên vào nơi an toàn.

Ngay sau khi cứu giúp người bị nạn, tổ công tác số 3, Thuỷ đoàn 1 đã tổ chức điều tiết giao thông đồng thời tiến hành thả phao cảnh báo nguy hiểm tại khu vực tàu đắm. 

Hiện vụ việc, đang được Thuỷ đoàn 1 phối hợp Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị có liên quan, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Hải