Thống kê phương tiện giao thông đến giữa tháng 3, TP Hồ Chí Minh có tổng cộng 7.537.109 phương tiện, trong đó có gần 7 triệu xe mô tô. Riêng 3 tháng đầu năm, bình quân mỗi ngày cấp đăng ký mới 154 ô tô và 812 xe mô tô. Chỉ tiêu vận tải hành khách công cộng đạt 134,7 triệu lượt, giảm 5,6% so cùng kỳ 2015.

PGĐ sở GTVT TP ông Trần Quang Lâm trả lời báo chí.

Sở GTVT thành phố cũng thông tin về 28 cây cầu yếu rà soát, kiểm tra sau sự cố sập Cầu Ghềnh (TP Bên Hòa), trong số này đã có 4 cây cầu đang thi công mới, 5 cây khác trong kế hoạch dự án.

Trước mắt, các cơ quan chức năng gắn các biển báo, trực thường xuyên và gắn camera giám sát và xây dựng các phương án, kế hoạch để xây dựng cầu mới toàn bộ đặc biệt là các cây cầu sắt trên tuyến Lê Văn Lương Q7, kết nối với Long An. Một số vấn đề chưa rõ ràng, hoặc có chủ trương nhưng chưa được phép thực hiện như việc Trung tâm chống ngập nước thành phố đầu tư ngàn tỷ mua xe hút nước lưu động, dự án lát toàn bộ vỉa hè Quận 1 bằng đá granit, việc di dời (bứng cây) hay chặt bỏ bao nhiêu xà cừ trên đường Tôn Đức Thắng, tiêu chí đánh giá kẹt xe, ùn tắc giao thông ra sao…

Sở GTVT TP cũng thông báo một số công tác trọng tâm sắp tới như: hoàn chỉnh công tác phân luồng giao thông đảm bảo tốt công tác bầu cử (22-5). Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và duy tu sửa chữa các công trình, hạng mục để phục vụ thông suốt giao thông những ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 và ngày toàn dân đi bầu cử. Trong năm 2016, ngành GTVT của thành phố sẽ khởi công 70 công trình và thi công hoàn thành 49 công về giao thông.

Hoàng Châu