Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tổ chức triển khai kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhân dịp năm học mới 2018-2019.

Công tác tuyên truyền kết hợp với việc tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em là điểm nổi bật trong kế hoạch lần này. Có 4 địa điểm tặng mũ bảo hiểm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh: khu vực giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học; khu vực trước cổng Trường Tiểu học Hiệp Bình Phước (630 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức); khu vực giao lộ Quốc lộ 22 - Việt Hưng và khu vực trước Trụ sở UBND Xã Đa Phước (Quốc lộ 50).

Công tác chuẩn bị phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em bắt đầu từ 20-8-2018 đến 24-8-2018

Sau thời gian tuyên truyền, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh sẽ xử phạt nghiêm những vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Trung tá Nguyễn Ngọc Thơ, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành cho biết: “Chúng tôi đã kết hợp với Ban An toàn giao thông quận 1 và quận 4, tổ chức tuyên truyền tới tận các trường học, thông qua hiệu trưởng để phát mũ bảo hiểm cho học sinh; đồng thời tiến hành hướng dẫn phụ huynh đến điểm phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn thông qua công tác xử lý vi phạm”.

CSGT nhắc nhở phụ huynh về lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Đại uý Nguyễn Thị Thu Trang (Đội CSGT Bến Thành) cho biết, nguyên nhân thường thấy khi trẻ em không đội mũ bảo hiểm là do phụ huynh chưa ý thức, cho rằng trẻ còn nhỏ nên việc đội mũ bảo hiểm là không cần thiết. Hơn nữa, các bé cũng không thích việc đội mũ bảo hiểm.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh lại lấy cớ là quên hoặc không biết đến quy định về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em (từ 6 tuổi trở lên). Nhiều người tham gia giao thông tỏ ra rất hài lòng và ủng hộ chương trình tuyên truyền kết hợp tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em.

CSGT hướng dẫn quy cách đội mũ và chọn mũ phù hợp cho các bé

“Bản thân tôi sợ tai nạn giao thông nhưng đôi khi ra đường lại quên mang mũ cho bé. Sau lần này thì sẽ nhớ, không vi phạm nữa”, anh Đoàn Vũ Phương (quận 4) chia sẻ.

Kế hoạch tuyên truyền và phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em diễn ra từ 20-8-2018 đến 24-8-2018. Sau đợt tuyên truyền này, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm những vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ.


Hồng Nhi (ảnh)