Thực hiện công tác tuyên truyền An toàn giao thông theo chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”, Sở TT&TT Đà Nẵng đã triển khai xây dựng và vừa phát hành video đồ họa tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, góp phần giảm ùn tắc giao thông tại các trục đường chính của thành phố vào những giờ cao điểm... Đồng thời, phối hợp toàn diện trong công tác tuyên truyền An toàn giao thông theo chủ đề năm 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Video dài gần 3 phút, sử dụng những hình ảnh đồ họa sinh động, gần gũi, thân thiện với trẻ em, mô phỏng một cuốn sổ tay an toàn, giúp trẻ em dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ những điều Nên và Không nên khi tham gia giao thông.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng phối hợp với Ban ATGT xây dựng và phát hành video clip đồ họa hướng dẫn người dân và học sinh khi tham gia giao thông an toàn. 

Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đã có công văn đề nghị các cơ quan báo, đài trên địa bàn thực hiện tuyên truyền, đăng tải video đồ họa lên báo điện tử, trang thông tin điện tử của các đơn vị. Đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin về video đồ họa đến các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP và yêu cầu đăng phát video đồ họa trên hệ thống màn hình tại các trường vào những khung giờ thích hợp để tuyên truyền nội dung đến phụ huynh và các em nhỏ được biết và thực hiện. 


Hoài Thu