Vào khoảng 15h chiều ngày 15-8, tại Km 67+300 QL279 thuộc địa phận xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xuất hiện điểm sạt lở với hàng ngàn mét khối đất, đá, cây cối xuống lòng đường khiến việc lưu thông tại khu vực trên bị gián đoạn nghiêm trọng. 

Nhiều phương tiện bị ách tắc do sạt lở nghiêm trọng

Do đang là giờ cao điểm của các phương tiện xe khách giường nằm lưu thông từ Điện Biên xuống các tỉnh miền xuôi nên đã có hàng trăm phương tiện ô tô tại hai đầu điểm sạt lở phải chờ lực lượng chức năng huy động các loại phương tiện máy móc đến giải tỏa số bùn đất sạt xuống lòng đường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lương CSGT Công an tỉnh Điện Biên đã có mặt tại hiện trường chủ động điều tiết giao thông phân luồng, phân tuyến, cấm các phương tiện qua lại khi chưa đảm bảo an toàn, phối hợp với các lực lượng tham gia dọn dẹp lòng đường để nhanh chóng thông tuyến tại khu vực này.

CBCS Đội 1 Phòng CSGT Công an tỉnh dọn dẹp cây cối sạt xuống lòng đường
Lực lượng chức năng cùng nhân dân tận dụng cuốc xẻng đào xới đất ra khỏi lòng đường
Lực lượng CSGT tỉnh Điện Biên cùng nhân dân dọn dẹp đất đá sạt lở

Theo thông tin của lực lượng chức năng, ước tính số lượng đất đá bị sạt lở khoảng 5.000 đến 6.000 mét khối và cho đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xử lý xong điểm ách tắc trên để các phương tiện lưu thông qua đây đảm bảo an toàn./.

Lê Hoàng