Để đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế xảy ra tai nạn và ùn tắc, phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, nòng cốt là lực lượng CSGT triển khai phương án đảm bảo TTATGT. Các đơn vị thực hiện ứng trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Chiều 29-4, có mặt cùng các tổ công tác Đội CSGT, Công an TP Phủ Lý (Công an tỉnh Hà Nam) trên các tuyến quốc lộ 1A, 21A, 21B và khu vực nút giao thông đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, QL21 mới Phủ Lý - Mỹ Lộc, đường nối 2 cao tốc (nút giao Liêm Tuyền, TP Phủ Lý (Hà Nam), chúng tôi chứng kiến số người cũng như phương tiện tham gia giao thông từ các tỉnh, thành phố đổ về quê và đi qua địa bàn Hà Nam ngày một đông đúc.

Mặc dù thời tiết nắng, nóng, nhưng CSGT Công an TP Phủ Lý vẫn kiên trì bám chốt, bám đường, tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo việc đi lại của nhân dân được thuận tiện, an toàn. Đợt nghỉ lễ 30-4 - 1-5 năm nay trong thời gian 5 ngày (từ ngày 27-4 đến hết 1-5), do vậy nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, cũng như lượng khách du lịch trong và ngoài tỉnh đổ về các điểm thăm quan, du lịch, vui chơi trên địa bàn đông đúc.

CSGT Hà Nam điều tiết, phân luồng giao thông tại các  nơi có lưu lượng phương tiện qua lại đông.

Để chủ động đảm bảo TTATGT thông suốt, Công an các đơn vị, địa bàn tỉnh Hà Nam đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến đấu, chú trọng chấn chỉnh tư thế lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sỹ trong thi hành nhiệm vụ. Đồng thời, triển khai các phương án, kế hoạch tổ chức phân luồng các tuyến giao thông trọng điểm, các điểm giao cắt, ngã 3, ngã 4..., nơi có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, CSGT Công an tỉnh Hà Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tập trung xử lý nghiêm các lỗi: chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định... và tăng cường tuần tra kiểm soát, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm; góp phần bảo đảm ANTT, TTATGT trên địa bàn,  phục vụ nhân dân có kỳ nghỉ lễ thực sự an vui.

Dũng Phượng