Sáng nay (4/4), Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: 30 chốt  trưc tại các cửa ngõ ra, vào TP Hà Nội đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao bất thường.

Các trường hợp này đã được lực lượng chức năng bàn giao cho cơ quan Y tế để thực hiện các biện pháp cách ly đảm bảo an toàn, tiến hành những bước xét nghiệm tiếp theo nhằm xác định có hay không việc dương tính với COVID -19.

Việc kiểm tra thân nhiệt cũng như di chuyển người và phương tiện của những lái xe này được lực lượng chức năng thực hiện theo đúng quy định, phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn, phòng, chóng hiệu quả COVID -19.

Được biết, tính tới thời điểm này, có hơn 10.000 trường hợp lái xe ra vào TP Hà Nội ở 30 cửa ngõ đã được CSGT và lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, giám sát cách ly xã hội. 

K tra thân nhiệt người vào Hà Nội

Quá trình kiểm tra của CSGT cũng như lực lượng chức năng đã nhận được sự hỗ trợ, đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân, lái xe, người tham gia giao thông. Đây là biểu hiện sinh động cho tinh thần đoàn kết, toàn dân, toàn quân chung sức đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo, hiện cụ thể hóa Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, là những danh mục quy định chi tiết những trường hợp, ngành nghề... nào được phép ra ngoài, hoạt động. Chính vì vậy, người dân cần tuyệt đối chấp hành để cùng với Chính phủ phòng, chống hiệu quả dịch bệnh. 

Lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng sẽ thực hiện nghiêm quy định cũng như sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về tăng cường kiểm tra, kiểm soát, cách ly xã hội, đồng thời cũng xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, xuyên tạc tình hình dịch bệnh, cố tình không chấp hành quy định đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID - 19.


Thu Thuỷ