Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT nêu rõ, tai nạn giao thông và vi phạm TTATGT liên quan đến thanh thiếu niên khá phổ biến, chính vì vậy xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên là thể hiện tầm nhìn chiến lược trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay. 

Liên hoan phim nhằm tuyên truyền pháp luật về ATGT đến mọi đối tượng, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh thiếu niên và hình thành thói quen ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế  tai nạn và ùn tắc giao thông.

Được biết, liên hoan phim về TTATGT là hoạt động truyền thống được tổ chức từ năm 1996. Qua 9 lần tổ chức đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo nhân dân tham gia, qua đó đã góp phần có hiệu quả các giải pháp đảm bảo TTATGT, tuyên truyền vận đông nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật.

Đối tượng dự thi là các cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Nội dung nhằm nêu gương thanh thiếu niên tiêu biểu; tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT trong thanh thiếu niên; công tác giáo dục văn hoá giao thông; kinh nghiệm, giải pháp đẩy lùi các hành vi vi phạm, thiếu văn hoá giao thông. 

Các đại biểu tại buổi họp báo.

Ban tổ chức tiếp nhận tác phẩm chậm nhất vào 15-10-2017 (qua cơ quan thường trực là Cục CSGT ĐT 0692324525-091.3320.830; email phongtuyentruyencsgt@gmail.com). 

Giải Nhất liên hoan phim trị giá 10 triệu đồng, Giải Nhì trị giá 8 triệu đồng, giải Ba 7 triệu đồng và cờ lưu niệm của Ban tổ chức. Ban tổ chức cũng trao các giải phụ trị giá 5 triệu đồng. Công ty Toyota Việt Nam - nhà tài trợ cho liên hoan phim sẽ trao một giải thưởng riêng tại lễ trao giải. 

Ban Tổ chức trả lời câu hỏi của các phóng viên.


Phương Thuỷ