Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngành Giáo dục cần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong HSSV. Đây là công tác đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, vì HSSV vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra TNGT do nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông hạn chế, vi phạm pháp luật ATGT như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện. 

Hình ảnh tại lễ phát động.

Tại buổi lễ, đại diện 5 Sở GD&ĐT đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn TP Hải Phòng tham gia hoạt động diễu hành hưởng ứng tháng ATGT. 

Bên cạnh đó, Công ty Honda Việt Nam trao 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho sinh viên của TP Hải Phòng, nhằm hưởng ứng chiến dịch vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm “Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ”, với mong muốn tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của HSSV và người dân trên cả nước.

Văn Thịnh