Qua công tác tuần tra kiểm soát, lúc 9h30 sáng 12/8, trên đường tránh Nam Hải Vân đoạn k20+800 thuộc địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, chiếc xe ô tô biển kiểm soát 43A-27427, do lái xe Huỳnh Tấn Lâm, 39 tuổi, trú quận Thanh Khê điều khiển dừng trả khách tại nơi cấm dừng. Qua kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe, trên xe có 4 hành khách.

Chiếc xe dùng để chở khách trốn khỏi Đà Nẵng.

Các hành khách quê quán đều ở Quảng Trị làm công nhân tại TP Đà Nẵng. Do dịch COVID-19 thất nghiệp nên tìm cách trốn về quê. Từ mối quen biết với một lái xe ôm, người này ra giá chở từ đường Hà Huy Tập lên đường tránh Nam Hải Vân để đón xe về Quảng Trị với giá 1,6 triệu đồng cho 4 người.

Người xe ôm này lại thuê lái xe grap tên Huỳnh Tấn Lâm chở lên đường tránh với giá 800 nghìn đồng 4 người. Khi Lâm đang trả khách tại đường tránh Nam Hải Vân thì bị cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông làm việc với tài xế grab.

Thiếu tá Huỳnh Thế Đợi, Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn, thuộc Phòng CSGT TP Đà Nẵng cho biết, điều đáng lên án ở đây là lái xe vẫn biết quy định của pháp luật, biết đang thời điểm giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhưng vẫn chở khách với giá cao nhằm trục lợi, bất chấp các quy định của Nhà nước. 

Thiếu tá Đợi cũng cho biết, Công an TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo tăng cường kiểm tra thông tin phản ánh việc lén lút đón trả khách tại các cây xăng, đường ngang lối mở dọc theo tuyến đường tránh Nam Hải Vân, khi phát hiện có vi phạm phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này

 

Đức Lâm