Đêm 24, rạng sáng 25/6, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) và Liên danh nhà thầu Hyundai & Ghella của gói thầu CP03 đã đổ đốt cuối cùng để hợp long bản trung chuyển ga ngầm S9 - dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.
Có khoảng 50 công nhân, kỹ sư được huy động tham gia đổ bê tông phần cuối của bản trung chuyển, thuộc ga ngầm S9, đoạn qua nút giao Kim Mã - Liễu Giai. 
Trước khi đổ bê tông, để bảo đảm an toàn trong thi công, nhà thầu đã nghiệm thu, kiểm tra kỹ lưỡng máy móc, thiết bị. Tất cả cán bộ, công nhân tham gia thi công đều đã hoàn thành khóa học về an toàn lao động.
Nhiều công nhân hỗ trợ lắp đặt và điều khiển ống phun bê tông tươi. 
Ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng ban MRB cho biết, bản trung chuyển rộng từ 21,3 đến 25,3m, chiều dày 1m, chiều dài 184m (tổng diện tích khoảng 4.000m2). Chiều sâu bản trung chuyển 8,45m (tính từ mặt đất). Bản này có chức năng là khu vực đón tiễn hành khách; bán vé tàu trước khi xuống tầng đón tàu; lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, đồng thời là khu vực điều khiển toàn ga.
Các xe bồn trộn bê tông tươi trên mặt đất liên tục cung cấp nguyên liệu cho công nhân.
Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có tổng chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Toàn tuyến có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm. Các nhà ga trên cao về cơ bản đã được xây dựng hoàn tất. Các ga ngầm thuộc tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội được áp dụng công nghệ top-down (đào từ trên xuống dưới).  Hệ thống trần và tường vây của công trình ngầm sẽ được xây bê tông cốt thép trước, sau đó đào lớp đất ở giữa để tạo ra không gian ngầm.
P.Sơn - B.Châu