Ngày 19/11, chạy xe trên QL1A, đoạn từ Hòa Phước, TP Đà Nẵng vào đến cầu Câu Lâu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, chúng tôi phát hiện rất nhiều chỗ mặt đường bị bong tróc, lồi lõm những vệt sống trâu rất nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Để khắc phục tình trạng này, có nhiều đoạn, chủ đầu tư đã cho sửa chữa mặt đường bằng cách chắp vá mang tính tạm thời, mất mỹ quan, trồi sụt không đều.

Trong khi đó, Trạm thu phí QL1A Hòa Cầm – Hòa Phước vẫn hoạt động ngày đêm, thu phí hàng ngàn ôtô lưu thông qua trạm mỗi ngày.

Cử tri tỉnh Quảng Nam cũng phản ánh, việc QL1A được mở rộng, nâng cấp đoạn qua các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, ở những đoạn ngoài đô thị, chỉ bố trí mỗi bên có 2 làn đường; không có làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ, thậm chí không có hành lang an toàn giao thông, khiến việc lưu thông qua lại những đoạn đường này rất nguy hiểm, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Nhiều đoạn trên tuyến QL1A Đà Nẵng – Quảng Nam bị bong tróc, nứt nẻ, hằn lún.

Theo thiết kế ban đầu, tại những đoạn này, mặt đường QL1A được nâng cấp, mở rộng 20,5m, tuy nhiên khi hoàn thành chỉ còn 16,5m và không có làn đường dành cho xe máy.

Thái Ngọc