Có nơi nước ngập tràn vào nhà dân, có nơi mặt nước cao hơn gang tay cũng do đường cống thoát nước dọc theo tuyến QL1A bị ngập rác nhưng chưa thấy đơn vị chủ quản khắc phục.

Chiều 29-5 trên địa bàn huyện Châu Thành (Tiền Giang) xuất hiện một cơn mưa cũng không lớn nhưng kéo dài khoảng 40 phút rồi tạnh. Khi trời mưa, lượng nước bắt đầu ùn ùn tràn lên mặt cống rồi chảy dài đến cổng sau chợ Tân Hiệp rồi tiếp tục ra cống Tân Hiệp.

Tạnh mưa đã lâu nhưng nước vẫn tràn ngập trước nhà các hộ dân và trên QL1A ở đoạn thị trấn Tân Hiệp và xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Tuy nhiên sau khi tạnh mưa gần 1 giờ đồng hồ nhưng nước vẫn không thể thoát hết mà còn tràn ngập trên QL1A dọc theo đường cống ven đường ở ấp Ga, ấp Me thị trấn Tân Hiệp và ấp Tân Phú, ấp Tân Phong xã Tân Lý Tây huyện Châu Thành. Lượng nước dâng cao bao trùm cả mặt đường kéo từ lề lộ qua dải phân cách trên đường. 

Nguy hiểm nhất là do nước tràn lan nên hàng loạt người điều khiển phương tiện nhất là xe máy, xe đạp điện phải lưu thông cặp theo dải phân cách để tránh nước trong khi nhiều phương tiện ô tô các loại khác cũng đang lưu thông cùng chiều từ phía sau trờ tới phải thắng gấp để tránh né. Có rất nhiều trường hợp suýt xảy ra tai nạn do đường trơn trợt và nước do các phương tiện khác lưu thông qua gây văng tung toé vào mặt người đi đường.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thành Duy Linh (SN 1961, ngụ ấp Ga, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) cho biết, ông là người dân sống ở đây, mỗi khi trời mưa thì nước bắt đầu ngập lênh láng trên đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như người dân buôn bán dọc theo tuyến QL1A. Ông Linh cũng đề nghị cơ quan chức năng khắc phục tình hình để tai nạn đáng tiết có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nước văng tung toé vào mặt người đi đường khi tham gia giao thông.

Còn một số hộ dân khác sống ở ấp Ga thị trấn Tân Hiệp cho biết, hơn 2 năm trước, đại diện Cục Đường Bộ IV.3 có mở ra cuộc họp ở UBND huyện Châu Thành, lúc này đại diện Cục Đường Bộ IV.3 có hứa với cử tri ở thị trấn Tân Hiệp nhiều vấn đề có liên quan như hạ gờ giảm tốc trên QL1A để nhà cửa các hộ dân nơi này bớt rung lắc mỗi khi có phương tiện ô tô lưu thông qua, thay cọc tiêu ven đường, nạo vét đường cống thoát nước, nới rộng 2 điểm mở dải phân cách trên QL1A ở đoạn ấp Ga và ấp Me thị trấn Tân Hiệp. 

Đơn vị chủ quản chỉ thực hiện mỗi việc nạo vét đường cống thoát nước nhưng chỉ nạo vét một số điểm nhỏ cho có lệ rồi bỏ đi nên ngần ấy thời gian cứ mỗi khi trời mưa là nước bắt đầu tràn ngập đường cống thoát nước.

Tin, ảnh: Đức Thịnh