Trong đó: đường bộ xảy ra 24 vụ TNGT, làm 13 người chết và 17 người bị thương. Đường sắt xảy ra 1 vụ TNGT làm chết 1 người. 

Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT Công an các địa phương đã tổ chức 1.138 ca với 4.424 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, đã phát hiện xử lý 6.100 trường hợp vi phạm, phạt 4,7 tỷ đồng, tạm giữ 1.087 phương tiện vi phạm và tước 255 giấy phép lái xe. Đường thủy tổ chức hàng trăm lượt tuần tra kiểm soát, xử lý 171 trường hợp vi phạm, phạt 59 triệu 900 nghìn đồng.

Trong khi TNGT có dấu hiệu tăng cao hơn thì tình hình an toàn giao thông được phản ánh qua đường dây nóng có dấu hiệu “nguội” hơn. 

Cụ thể, trong ngày 29-4, đường dây nóng nhận được gần 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. 

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Phạm Huyền