Chúng tôi chứng kiến tại hiện trường, con đường nối QL1A – thị xã Thái Hòa gần như bị vùi lấp hoàn toàn. Những tảng đá nặng cả chục tấn từ trên núi cao rơi xuống chắn ngang lối đi. Thời điểm sạt lở rất may không có người và phương tiện đi qua nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Hàng trăm khối đất đá đã vùi lấp tuyến đường nối QL1A- TX Thái Hòa.

Cách điểm sạt lở này khoảng 1km, một điểm sạt lở khác với khối lượng hàng trăm tấn đất đá vùi lấp đường trước đó vẫn chưa được khắc phục. Do nhu cầu qua lại hàng ngày, nên nhiều người dân, xe cộ vẫn bất chấp nguy hiểm, len lỏi qua miệng “tử thần”.

Cách đó khoảng 1km, tuyến đường này cũng bị đất đá vui lấp gần hết.

Được biết,tuyến đường nối QL1A- thị xã Thái Hòa dài 29km được do Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc Phòng) thi công. Dự án được khởi công từ tháng 7/2010 nhưng do vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng, vốn đầu tư nên đến nay mới chỉ hoàn thành phần nền đường và một số cầu cống trọng điểm.

Những tảng đá nặng cả chục tấn rơi xuống chắn ngang lối đi.

Tuyến đường phụ được mở để tránh điểm bị vùi lấp.

Hiện tượng đất đá hai bên vách núi sạt lở có thể do địa tầng chưa ổn định, gặp trời mưa to nước làm xói lỡ phần chân khiến lớp đất đá dễ đổ ập xuống. Sau khi xảy ra sạt lở,vùi lấp, các đơn vị thi công đã tích cực cho máy móc đào bới, dọn dẹp để khai thông đường. Tuy nhiên do khối lượng đất đá rơi xuống rất lớn nên coog việc dọn dẹp để thông đường gặp rất nhiều khó khăn.

Đào Bình