Cụ thể, từ đầu tháng 3-2019, Transerco đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như: sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe. Tuyên truyền đảm bảo toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu bia đối với nghề vận tải. 

Tuyên truyền sâu rộng các thông điệp về an toàn giao thông như: “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; “Tính mạng con người là trên hết”. 

Đồng thời trang bị công cụ hỗ trợ kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ và các đơn vị hoạt động xe buýt; xây dựng, bổ sung quy định về kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi lái xe phục vụ hành khách đối với các đơn vị vận tải thuộc Transerco. 

Đặc biệt, cũng trong tháng 3 này, Transerco đã tổ chức triển khai đợt cao điểm về kiểm tra chất gây nghiện và sử dụng rượu bia trong khi lái xe và phục vụ hành khách. Những trường hợp có biểu hiện và vi phạm quy định về đảm bảo an toàn khi lái xe sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Công tác này cũng sẽ được thực hiện thường xuyên đối với hoạt động vận tải của Transerco. 

Đồng thời, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, TW Hội Chữ thập đỏ tổ chức các lớp tuyên truyền về an toàn lao động, phòng chống tệ nạn xã hội cũng như tập huấn về sơ cứu tai nạn cho toàn bộ lái xe và phụ xe trên các tuyến buýt. 

Thông qua chương trình này, Transerco thể hiện sự quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo tiêu chuẩn người lái xe trong công việc phục vụ hành khách cũng như thể hiện sự quan tâm hơn nữa đến điều kiện làm việc và sức khỏe người lao động.

Đặng Nhật