Ngày 6-10, ông Ngô Phú Hàn, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT Nghệ An về sự cố tuyến đường nối từ khu di tích Khu di tích Lê Hồng Phong đến Xứ ủy Trung kỳ và Khu di tích Phạm Hồng Thái đi qua địa bàn xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên bị sạt lở nghiêm trọng.

Hơn 100m đường bị sụt gãy nghiêm trọng.

“Hiện tại chúng tôi đã báo cáo lên tỉnh, cơ quan chức năng đang cho khoan thăm dò địa chất làm rõ nguyên nhân sự việc. Tuyến đường đã được đưa vào sử dụng nhưng huyện chưa nhận bàn giao. Có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do chấn động địa chất chứ không phải là do nhà thầu bớt xén hay chất lượng công trình kém …”, ông Hàn nhận định.

Các rãnh sâu xẻ đoạn đường thành nhiều múi.

Trước đó, ngày 30-9, người dân đi qua tuyến đường này phát hiện một đường nứt nhưng khi về thì đoạn đường dài hơn 100 m đã bị sạt lở, sụt gãy xuống kênh nước bên cạnh sâu hơn 2m. May mắn không có người hay phương tiện gặp nạn. 

Theo người dân tại đây, thời điểm đoạn đường bị sạt lở thời tiết đẹp, trời không mưa, không có nước chảy từ trên núi xuống. Tuy nhiên không hiểu vì sao đoạn đường bị sạt lở gần hết cả mặt đường. Nhiều đường nứt nẻ chạy dọc, xẻ đoạn đường thành nhiều múi. 

Lực lượng chức năng dùng cọc, cành cây cảnh báo người dân.

Phía 2 đầu đoạn đường bị sạt lở vết nứt chưa có dấu hiệu dừng lại, lực lượng chức năng đã dùng những cành cây và dây chắn để cảnh báo cho người dân.

Được biết, tuyến đường do UBND huyện Hưng Nguyên đầu tư xây dựng, chiều dài hơn 5.100 m với tổng mức đầu tư là 68 tỷ đồng. Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

A.Quỳnh - D.Nguyễn