Liên quan đến vụ việc xe taxi của hãng Én Vàng đang di chuyển trên cầu Xóm Vó, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP.Hải Phòng, thì đột nhiên xe bị mắc kẹt. Khi lái xe là Vũ Thanh Sơn 25 tuổi, quê ở xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, xuống kiểm tra trời đang mưa to gây ngập lụt, không may trượt chân ngã xuống mương, bị nước cuốn vào cống bi sau đó thiệt mạng.

Cầu xóm Vó hư hỏng từ lâu để xảy ra tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau hơn 5 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng đã phải cắt nhiều đoạn cống cho thợ lặn chui xuống mới thấy được thấy được thi thể nạn nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên, cây cầu Xóm Vó dài chừng hơn 5m bắc qua mương thoát nước của thành phố. Đáng chú ý trên mặt cầu xuất hiện lỗ thủng rộng khoảng 60cm, dài khoảng 70cm và hai bên cầu không có hành lang gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn.

Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND phường Đằng Hải cho biết cây cầu này đã bị xuống cấp nghiêm trọng và địa phương đã đề nghị các cơ quan chức năng sửa chữa. Do trời mưa nhiều nên việc thi công là Ban quản lý dự án quận Hải An vẫn chưa được thực hiện được.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Ngọc Việt, ở Hạ Lũng, phường Đằng Hải hàng ngày đi qua đây cho biết cây cầu này hỏng đã lâu, lỗ thủng trên cầu đã xuất hiện được gần 2 năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều lần người dân đã đề nghị các cấp có thẩm quyền sửa chữa cầu nhưng chờ mãi không thấy ai làm.

Cùng theo ông Việt, con đường này kết nối với nhiều phường khác xung quanh, lại có đến 2 trường học nên hàng ngày rất đông người qua lại. Hàng ngày, rất nhiều cháu nhỏ đến trường, công nhân đi làm và người dân đi chợ qua cây cầu này. Vào mùa mưa cây cầu này  thực sự nguy hiểm, nước ngập trắng, không còn biết đâu là cầu, đâu là mương, chỉ có cư dân ở đây quen thuộc mới dám đi qua cầu khi trời mưa.

Người dân ở đây cũng cho biết thời gian qua đã có nhiều, đã có rất nhiều ô tô và xe máy bị kẹt vì lỗ thủng của chiếc cầu, một số người không quen bị ngã xuống mương khi đi qua cầu, nhưng rất may họ biết bơi và có người cứu nên mới thoát chết. Để cảnh báo nguy hiểm người dân  đã phải đặt những chiếc cọc tre ở lỗ thủng trên cầu.

V.Huy