Hậu quả vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương, các phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua lại trên cầu bị ùn ứ kéo dài.

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 người tử vong, nhiều người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h15 ngày 18-3, xe đầu kéo mang BKS 51C-627.79 (chưa rõ họ tên tài xế) điều khiển kéo theo rơ móc 51R-070.59 đang lưu thông qua cầu Rạch Miễu, hướng từ tỉnh Bến Tre về tỉnh Tiền Giang.

Khi xe vừa xuống dốc cầu Rạch Miễu thuộc địa bàn phường 6, TP Mỹ Tho thì xảy ra va chạm với xe ô tô 16 chỗ mang BKS 71B-004.39 do tài xế Bùi Ngọc Trường (42 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) điều khiển đang chở 12 hành khách lưu thông hướng ngược lại. 

Cú va chạm mạnh làm xe 16 chỗ bẹp dúm và bị dính một phần vào xe rơ móc của xe đầu kéo. Tiếp đó xe đầu kéo bị tạt vào bên trong nên va chạm vào xe mô tô mang BKS 71C-101.31 do một thanh niên điều khiển đang lưu thông cùng chiều với xe đầu kéo. 

Vụ tai nạn làm 2 người đi trên xe 16 chỗ là một phụ nữ và 1 đàn ông tử vong tại chổ. Nhiều người đi trên xe 16 chỗ bị thương nên được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó 1 hành khách và tài xế xe 16 chỗ trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục theo dõi. Riêng thanh niên điều khiển xe mô tô may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Cũng theo thông tin từ người dân có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, xe 16 chỗ ngồi là xe chở đám cưới của họ nhà trai, xuất phát từ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đi đến họ nhà gái ở Thủ Đức, TPHCM để làm lễ. Trên đường về đến đây thì xảy ra tai nạn.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Thành Danh