Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố dự và cắt băng khánh thành.

Đã từ nhiều năm qua, người dân hai huyện Vĩnh Bảo - Tiên Lãng mong muốn có những cây cầu vững chắc nối đôi bờ sông Thái Bình. Đầu năm 2017, khi quyết định xây dựng hai cây cầu vĩnh cửu thay thế những cây cầu phao cũ nát được TP Hải Phòng thông qua đã mang đến niềm vui không chỉ với người dân Hải Phòng mà cho cả người dân các huyện ven biển Thái Thụy, Tiền Hải của tỉnh Thái Bình.

Hai cây cầu này hoàn thành sẽ kết nối các địa phương này với TP Hải Phòng và nối liền các tuyến đường 351, 352, 354, 402 với QL37 và QL10, tạo thuận lợi cho giao thông khu vực; phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo an ninh quốc phòng, phục vụ phát triển du lịch tới Khu di tích quốc gia đặc biệt danh nhân văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ông Lê Văn Thành phát biểu tại lễ khánh thành.

Hai cầu này đều có thiết kế cầu bê tông cốt thép, chiều dài lần lượt là 256m và 252m, bề rộng 12m. Tải trọng thiết kế HL93. Kích thước khoang thông thuyền 32x5m. Kết cấu nhịp giản đơn sử dụng dầm super-T bê tông cốt thép dự ứng lực. 

Mố, trụ cầu bằng bê tông cốt thép, móng cọc khoan nhồi đường kính 1,2m. Đường vuốt dốc 2 đầu cầu theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu.

Tổng mức đầu tư cho cầu Đăng và cầu Hàn trên 340 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. 

Văn Thịnh