Theo ông Nguyễn Việt Triều, Phó Tổng Giám đốc Transerco, tuyến buýt số 93 có cự ly trung bình tuyến dài 44,5km với lượt xe 79 lượt/ngày, tần suất 22-25 phút/lượt, xe có sức chứ 60 người, giá vé 9.000 đồng.

“Tổng công ty tiếp tục rà soát, hợp lý hóa luồng tuyến, hạ tầng, mở mới tuyến mở rộng vùng phục vụ; đầu tư nâng cao chất lượng phương tiện… Dự kiến, năm 2017, Transerco mở 14 tuyến xe buýt mới, nghiên cứu mở thêm một tuyến buýt City Tour phục vụ phát triển du lịch Thủ đô và đầu tư mới thêm gần 200 xe buýt tiêu chuẩn hiện đại,” ông Triều cho biết.

Khai trương tuyến buýt mới.

Trước mắt, quý II sẽ mở mới 7 tuyến buýt (4 tuyến gom nội đô và 3 tuyến ngoại thành), đầu tư mới thêm 48 xe phục vụ mở tuyến mới và thay xe tuyến nội đô. Lãnh đạo Transerco cũng giao nhiệm vụ cho Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên tập trung mọi nguồn lực cũng như các giải pháp nhằm tổ chức quản lý điều hành, khai thác có hiệu quả tuyến buýt số 93 để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí dịch vụ tuyến đã đăng ký, công bố với khách hàng.

Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải khác thuộc Tổng Công ty chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn lực để sẵn sàng triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ mở mới các tuyến buýt trong quý 2 cũng như từ nay đến cuối năm. Biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Transerco trong việc mở rộng mạng lưới xe buýt, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho rằng, việc mở tuyến buýt mới này sẽ phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân các xã ngoại thành, nâng cao chất lượng dịch vụ chính sách người dân được hưởng trợ giá xe buýt, tạo diện mạo mới cho Thủ đô.

“Hà Nội sẽ có 62 tuyến mới mở đến 2020, nâng tổng số 150 tuyến trong mạng lưới của Tổng Công ty quản lý, khai thác sẽ từng bước giúp kiềm chế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông,” ông Quang nói.

Được biết, trong thời gian qua, Transerco đã rà soát, điều chỉnh hợp lý hóa mạng lưới 16 tuyến (10 tuyến mở rộng phạm vi phục vụ và 6 tuyến phục vụ tuyến buýt nhanh BRT khi đưa vào hoạt động); mở mới 7 tuyến kết nối đến các huyện ngoại thành như Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Sóc Sơn, Xuân Mai...

Đặng Nhật