Cầu Mỹ Hòa dài 356,65m, rộng 12m gồm 11 nhịp có tổng mức đầu tư 191,63 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 23-12-2016 và hoàn thành sau gần 15 tháng thi công, rút ngắn tiến độ so với hợp đồng đã ký là 5 tháng.

Công trình được hoàn thành đã khớp nối hạ tầng giao thông của khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương giữa các địa phương, đặc biệt là 2 xã Bột Xuyên (huyện Mỹ Đức) và xã Cao Thành (huyện Ứng Hòa). 

Trong quá trình triển khai dự án, UBND huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa đã tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng cho 47 hộ dân với 6.210m2 đất nông nghiệp và 1.136,9m2 đất ở.

Để dự án phát huy hiệu quả, UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn tất các thủ tục nghiệm thu, bàn giao; Sở Giao thông Vận tải làm thủ tục tiếp nhận để có phương án tổ chức giao thông phù hợp, an toàn.

Đặc biệt, UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Mỹ Đức đẩy nhanh các thủ tục để ngay trong năm 2018 triển khai dự án đường ngang đê Đáy nối cầu Mỹ Hòa với tỉnh lộ 419 nhằm phát huy hiệu quả đầu tư của dự án cầu Mỹ Hòa và tạo được một trục giao thông quan trọng kết nối quốc lộ 21B với tỉnh lộ 419 và đường Hồ Chí Minh, từng bước cải thiện mạng lưới GT-VT của khu vực phía Tây và Tây Nam Thủ đô Hà Nội.
Hải Châu