Tổng công ty Vận tải cho biết thêm, trong quá trình thực hiện đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất Thành phố có những điều chỉnh phù hợp. Đây có thể coi là động thái của Transerco nỗ lực khắc phục khó khăn chung, chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội để chung tay cùng các cấp ngành và cộng đồng tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.

Ảnh: Nhân viên y tế phun dung dịch sát khuẩn trên xe buýt

Trước đó, Transerco đã phổ biến đến tất cả các đơn vị thành viên chủ động có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; vệ sinh phương tiện, phun thuốc khử khuẩn hàng ngày; trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn trên xe buýt; tăng cường các biện pháp tuyên truyền về dịch bệnh đến đông đảo hành khách.

 Hà Nội hiện có 124 tuyến buýt, trong đó có 100 tuyến trợ giá, 10 tuyến không trợ giá, 12 tuyến kế cận, 2 tuyến City Tour. Mạng lưới xe buýt đã phủ khắp 30 quận, huyện, thị xã và phục vụ đến: 453/584 số xã, phường, thị trấn (đạt 78%); 66/71 bệnh viện (đạt 93%); 296/708 các trường THCS, THPT đạt (42%); 32/37 các khu công nghiệp (đạt 86%); 82/85 các khu đô thị mới (đạt 96%).

Phạm Huyền