Còn với các trận mưa nhỏ hơn 50mm/2 giờ, cơ bản trên địa bàn chỉ tồn tại một số điểm ứ đọng nước do đường trũng, không có điểm úng ngập.

Với những trận mưa nhỏ hơn 50mm/2 giờ nhưng mưa tập trung trong thời gian ngắn (30-40 phút), gây quá tải cho hệ thống thu, sẽ xuất hiện một số điểm úng ngập cục bộ.

Tuy nhiên, khi mưa tạnh, sau khoảng thời gian ngắn, nước sẽ rút hết, giao thông đi lại bình thường.

Theo đó với các trọng điểm úng ngập này có 2 điểm úng ngập tại phố Đội Cấn, Phạm Văn Đồng đã được đầu tư cải tạo, đang chờ mùa mưa năm 2019 để đánh giá hiệu quả.

Còn 11 điểm úng ngập như: phố Nguyễn Khuyến, ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã năm Đường Thành - Nhà Hỏa - Bát Đàn, phố Cao Bá Quát, ngã ba La Pho - Thụy Khuê, đường Minh Khai đoạn chân cầu Vĩnh Tuy..., do các dự án đầu tư cải tạo hệ thống thoát nước ở một số nơi đang được triển khai và có nơi chưa được triển khai thi công, nên công ty đã xây dựng kế hoạch ứng trực cụ thể, chi tiết cho từng vị trí, từng khu vực.

Đồng thời, công ty triển khai lực lượng tại hiện trường khi có mưa trên toàn địa bàn, trong đó trọng tâm là tại các điểm úng ngập trên các trục giao thông chính, các đường phố có mật độ giao thông cao và địa hình trũng cục bộ dễ gây ùn tắc giao thông.

Được biết, đến ngày 15-4, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã thực hiện xong việc xây dựng kế hoạch thoát nước và phòng chống úng ngập mùa mưa năm 2019; thực hiện khám cống qua đê tại các cụm công trình đầu mối: Yên Sở, Bắc Thăng Long - Vân Trì; nạo vét toàn bộ trục thoát nước cấp 1 với khối lượng nạo vét 89.000 lần cống ngang, 61.000m3 bùn mương sông và 145km cống bằng cơ giới.

Đối với hệ thống thoát nước tại các thị trấn thuộc huyện, công ty đã thực hiện nạo vét, duy tu, duy trì cải tạo sửa chữa, bổ sung hố ga... tại các điểm bức xúc dân sinh đối với 20/20 thị trấn.

Hải Châu