Chiếc xe khách lao mạnh đến nỗi bị thanh chắn tàu hỏa xiên qua kính trước rồi đâm thủng kính bên. Trong lúc tài xế vội cho xe lùi lại, một hành khách trên chiếc giường tầng trên đã nhanh chóng trèo ra ngoài.

 

Hiện trường vụ việc.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại hình ảnh một chiếc xe khách bị gác chắn đường sắt xuyên thủng, ai nhìn cũng “thót tim” trước sự việc.

Khi thanh chắn này vừa hạ xuống, chuẩn bị đón tàu hỏa đi qua thì xe khách bất ngờ lao từ đường bộ vào đoạn đường ray.

Hình ảnh trong đoạn clip cũng cho thấy, chiến xe khách lao mạnh đến nỗi bị thanh chắn tàu hỏa xiên qua kính trước rồi đâm thủng kính bên. Trong lúc tài xế vội cho xe lùi lại, một hành khách trên chiếc giường tầng trên đã nhanh chóng trèo ra ngoài. Sau khi chiếc xe dừng hẳn, hành khách thi nhau tháo chạy. Các nhân viên đường sắt sau đó phải căng sợi dây tạm để thay thanh chắn

Clip thu hút hàng trăm lượt chia sẻ chỉ sau nửa tiếng đăng tải. Đa phần dân mạng đều tỏ ra bất ngờ với vụ tai nạn hiếm thấy này. May mà chiếc xe kịp lùi ra trước khi tàu hỏa đến. Nếu không thì có họa lớn rồi", một tài khoản bình luận.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sự cố xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 19-8-2018, tại quốc lộ 217 thuộc km151+590 đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đỗ Quốc Đào – Chủ tịch thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa xác nhận vụ việc nêu trên và cho biết, khi đó có một chiếc xe khách chạy phía trước dừng lại, nên lái xe tránh xe phía trước. Khi tránh xe phía trước, gác chắn đường tàu đồng thời hạ xuống và xe khách lao tới bị gác chắn xiên thủng. Rất may, vụ việc xảy ra không làm ai bị thương nhưng khiến tất cả những ai chứng kiến cùng hành khách trên xe hoảng loạn.

Hiệp Bình