Trước đó, Tổng đài Dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng tiếp nhận phản ánh: Lúc 9 giờ 50 ngày 21/3, một hành khách lên xe buýt (tuyến R16) tại điểm 84 Hùng Vương. 

Khi lên xe, người này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để mua vé nhưng nhân viên xe buýt cho biết không có tiền trả lại, bắt khách trả tiền lẻ. Khi xe đến trạm dừng phía trước nhà thờ Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng (số 151 Trần Phú, TP Đà Nẵng), hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống.

Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng đã ký văn bản đình chỉ công việc với tài xế và phụ xe có hành vi đuổi khách giữa đường vì không có tiền lẻ trả vé xe buýt. 

Nhận được phản ánh của người dân, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng chỉ đạo Công ty Quảng An 1 và Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông-vận tải công cộng khẩn trương kiểm tra, xử lý. 

Ngày 25/3, ông Lưu Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng đã ký văn bản đình chỉ công việc với tài xế và phụ xe có hành vi đuổi khách giữa đường vì không có tiền lẻ trả vé xe buýt. 

Ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng cho biết: tài xế Nguyễn Mỹ, phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên đã bị đình chỉ công việc từ ngày 25/3 đến hết ngày 9/4 vì có thái độ ứng xử với khách không văn minh lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.


Hoài Thu